giải giúp mình bài giao thoa ánh sáng

N

nauynauy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thi nghiệm yâng về giao thoa ánh sáng nguồn S phát ra ánh sáng đơn sắc có bược sóng 0.54.10^-6 m, khoảng cách giữa hai khe S1S2 là 2mm, khoảng cách từ hai khe tới màn là 2.5m.xét các điểm A, B, C, D trên màn với S1A -S2B=1.62um, S1B-S2B=-1.35um, khaỏng cách từ vân trung tâm tới C, D lần lượt là 1.0125mm và 1mm. trong các điểm A B C D, số vân sáng và số vân tối là bn?
dáp an là 1 vân sáng. 2 vân tối, giúp mình cách làm nhé
thanks
 
Y

yma

đầu tiên ta tính khoảnh vân i.nếu [TEX]\Delta[/TEX]x/i=k(số nguyên) thì là vân sáng. còn nếu=k,5 (lẻ lần)thì là vân tối=>Clà vân tối D ko là vân nào cả. cũng như vậy ta lấy(d2-d1)/[TEX]\lambda[/TEX]=k là vân sáng =k,5 là vân tối(-,+ ko quan trọng)=>
A là vân sáng Blà vân tối
 
Top Bottom