Giải giúp mình bài cực trị với.

L

longtran500

T

truongduong9083

Chào bạn

Mình nêu hướng bạn làm nhé
1. Tìm m để hàm số có 3 điểm cực trị
2. Giả sử 3 điểm cực trị A, B, C nhé
Sử dụng hệ thức $\left\{ \begin{array}{ll}x_{A}+x_{B}+x_{C} = 3x_0\\ y_{A}+y_{B}+y_{C} = 3y_{0} \end{array} \right.$
là xong nhé
 
Last edited by a moderator:
L

leduong246

Leduong246

Bạn tính Y'=? tìm m để pt có 3 nghiệm phân biệt và khoảng cách từ 3 đỉm tới G LÀ = nhau. OK:)
 
N

nghgh97

Bạn tính Y'=? tìm m để pt có 3 nghiệm phân biệt và khoảng cách từ 3 đỉm tới G LÀ = nhau. OK:)

Thì bạn cứ xem m là hệ số của hàm đa thức bình thường rồi dùng công thức tính đạo hàm, làm theo hướng dẫn của truongduong9083 rồi sẽ tìm được m thôi! Cứ xem m như là một số
 
Last edited by a moderator:
T

truongduong9083

Chào bạn

Bạn leduong246 nhầm nhé. Nếu như làm theo cách của bạn thì điểm G phải là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC nhé
 
Top Bottom