giai giup minh bai bien luan theo tham so m voi

N

newton97

mình làm như vầy nè:
x^4-2x^2+2=2m
đặt g(x)=x^4-2x^2+2
g'(x)=4x^3-4x=o
=> x=-1 ,x=o,x=1
g(-1)=1,g(0)=2,g(1)=1
vễ đồ thị và biện luận
m>1 và m=1\2=> 2 nghiệm
m=1=>3 nghiệm
1\2 <m< 1 =>4 nghiệm
trên đây là lời giải của mình nếu sai sót ở đâu mong mọi người chỉ giùm :)
 
T

tuyn

mình làm như vầy nè:
x^4-2x^2+2=2m
đặt g(x)=x^4-2x^2+2
g'(x)=4x^3-4x=o
=> x=-1 ,x=o,x=1
g(-1)=1,g(0)=2,g(1)=1
vễ đồ thị và biện luận
m>1 và m=1\2=> 2 nghiệm
m=1=>3 nghiệm
1\2 <m< 1 =>4 nghiệm
trên đây là lời giải của mình nếu sai sót ở đâu mong mọi người chỉ giùm :)
Nếu là lớp 10 chưa được học khảo sát và vẽ đồ thị thì sao nhỉ??????
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom