giai giup minh bai andehit

6

67164

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 0,2 mol CH3CHO (hơi) với a mol H2 . Cho X đi qua bột Ni đun nóng được hỗn hợp Y không tác dụng với Ag2O/dung dịch NH3. Tỉ khối hơi của hỗn hợp Y so với X bằng 1,5.Tinh giá trị a?

A. 0,2 mol B. 0,1 mol C,0,3mol D.0,4 mol
giai chi tiet giup minh nha
 
I

imbaq

Bài này ko khó lắm đâu , tớ ko biết dùng code của 4rum nên ko trình bày rõ ràng đc .
Ai giải chi tiết đc thì tốt :D
Đây :
Sp ko tham gia pư tráng bạc => anđ hết . hh sau gồm H2 dư và rượu
ptpư :-- anđ (M=44) + H2 -> rượu(46)
trước pư : 0.2 / a
pư --------- 0.2 / 0.2 / 0.2
sau ------------0 / a-0.2 / 0.2

M trung bình hh trước pư = (0.2x44 + ax2)/0.2+a
M tb sau pu = [ (a-0.2)x2 + 0.2x46] / a - 0.2 + 0.2
M sau = 1.5 M trước => giải ra a
 
Last edited by a moderator:
G

greenofwin

khuya rùi mà mấy ngưởi này chiến đấu ghê thật đáp án D phải ko còn chi tiết thì ban imba giải xem tớ đúng ko đã hihi
 
N

nguyenthetu

èo, bài này 3 dòng thì ra có gì mà dài dòng đâu.đáp án 0,4 mol.chắc đúng nhở ???
---------------------------------------------------------------------------------
để tiết kiệm bài viết trình bày lên đây vậy,bài hay không ai tán thưởng mới đau chứ,phí

công làm quá.huhu...

[TEX]\frac{d_2}{d_1}=\frac{n_1}{n_2}=\frac{a+0,2}{a}=1,5[/TEX]

---->a=0,4
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

Bài này ko khó lắm đâu , tớ ko biết dùng code của 4rum nên ko trình bày rõ ràng đc . Bài khá dài dòng và hỗn loạn , cậu chờ 1 tí tớ giải chi tiết và sẽ cho hướng dẫn cụ thể nhất có thể :D. Ai giải chi tiết hộ bạn ấy thì càng tốt :D
Đây :
Sp ko tham gia pư tráng bạc => anđ hết . hh sau gồm H2 dư và rượu
ptpư : anđ (M=44) + H2 -> rượu(46)
trước pư : 0.2 a
pư ------- 0.2 -> 0.2 0.2
sau -------------------- a-0.2 0.2

M trung bình hh trước pư = (0.2x44 + ax2)/0.2+a
M tb sau pu = [ (a-0.2)x2 + 0.2x46] / a - 0.2 + 0.2
M sau = 1.5 M trước => giải ra a

bài này dài quá chắc mất 7 phút rồi,thiếu giờ là cái chắc,huhu...
rút ngắn thời gian lại 1 phút thôi ,huhu...
 
I

imbaq

Lúc đầu đọc nhầm đoạn kia, tính dùng đường chéo 2 lần cho hoành . Ai ngờ đọc kĩ mới biết mình ăn quả hố =))
P/s : bạn nguyenthetu hình như khá trùm lý thuyết , mình vừa lướt mấy topic trong box thấy cậu khá chắc chắn kthức , có gì cho tớ hỏi với nhé , tớ *** lý thuyết lắm :D
 
I

imbaq

Nhìn thế thôi chứ ra pt rút gọn nhanh lắm , giải a cỡ 30s là ngon :D. Tớ kém nhất lớp Hóa , còn tụi cùng lớp thì ko biết chúng nó h ack time chắc 1' là xong :(
 
N

nguyenthetu

cái công viết pt rồi đường chéo 2 lần,lằng nhằng quá, viết ra thôi,chắc run lẩy bẩy.
coi bài phía trên của tớ xem,chắc 20 s nhỉ ???huhu ... 3 tháng nghiên cứu đc 1 bài,,,huhu,,,
 
C

chuthanhtiep

èo, bài này 3 dòng thì ra có gì mà dài dòng đâu.đáp án 0,4 mol.chắc đúng nhở ???
---------------------------------------------------------------------------------
để tiết kiệm bài viết trình bày lên đây vậy,bài hay không ai tán thưởng mới đau chứ,phí

công làm quá.huhu...

[TEX]\frac{d_2}{d_1}=\frac{n_1}{n_2}=\frac{a+0,2}{a}=1,5[/TEX]

---->a=0,4

em xin vái bác nguyenthetu ngả nón!???
đi topic nào cũng gặp bác ôi em khâm phục bác rồi
cho em làm đệ tử với!!!
có gì em hỏi bác cố gắng trả lời giúp em!!!
học ác thế
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

=============================================
----------------------------------------------------------------------------
=============================================
-----------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
6

67164

cai cong thuc tinh' nhanh cua ban nguyenthetu, ban giái thich duoc ko, sao ra công thức đo' dậy. vao` diễn đàn thấy nhiều người giỏi ghê,sao các ban. giỏi the'
 
I

imbaq

Hí , phương pháp này hay nhỉ , cám ơn nguyenthetu nhé :x .
 
Last edited by a moderator:
I

imbaq

Giải thích ngắn gọn theo đề xuất của 67164 và mạn phép tác giả :D

d2= M2/H2
d1= M1/H2
=> d2/d1 = M2/M1 ( rút gọn H ) = 1.5 ( theo giả thiết )
Mặt khác :
M2 = m2/n2 , nhưng theo bảo toàn kl => m2 = m1 .
=> M2 = m1/n2
M1 = m1/n1
=> M2/M1 = n1/n2 ( rút gọn m1 ) =d2/d1 = 1.5
 
Top Bottom