Giải giúp mình 4 bài sinh này với

V

vanthanh1501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Trong trường hợp GP và thụ tinh bình thường, một gen quy định một tính trạng và gen trọi la trội hoàn toàn. Theo Lí Thuyết, Phép lai AaBbDdEe x AaBbDdEe sẽ cho KH mang 3 tính trạng trội và một tính trạng lặn ở đời con là
A. 27/256
B. 27/64
C. 9/64
D.81/256

Bài 2 . Ba locut C, D và E liên kết với nhau trên cùng NST theo thứ tự như đã viết. Bằng thí nghiệm người ta tìm thấy tần số tái tổ hợp giữa C và D là 10% và giữa D và E là 20%. Giả sử trao đổi chéo trên NST diễn ra ngẫu nhiên, tần số tái tố hợp giữa C và E sẽ là -----------
A. 10%
B. 30%
C 26 %
D. 34%

Bài 3 : Ở người có sự chuyễn đoạn tương hỗ xẩy ra giữa NST số 13 và NST số 18. Tế bào giảm phân sinh giao tử sẽ có tối đa bao nhiêu loại giao tử khác nhau về nguồn gốc bố mẹ của 2 cặp NST này.
A. 8
B. 16
C. 20
D. 24
Bài 4 : Trình tự nhận biết của enzyme giới hạn Aval là CYCGRG. Trong đó Y là một pyrimidine còn R là một purin, C là citozin, G là guanin. Khoảng cách mong đợi (tính theo cặp bazơ nitơ) giữa hai điểm cắt của Aval trong một chuỗi ADN dài, có trình tự ngẫu nhiên là bao nhiêu?

A. 2048 cặp bazơ nitơ
B. 512 cặp bazơ nitơ
C. 4096 cặp bazơ nitơ
D 1024 cặp bazơ nitơ


Các bạn làm xong bài nào post bài đó lên nha , mình thanks nhiệt tình
 
T

thocon_hn

Bài 1 : Trong trường hợp GP và thụ tinh bình thường, một gen quy định một tính trạng và gen trọi la trội hoàn toàn. Theo Lí Thuyết, Phép lai AaBbDdEe x AaBbDdEe sẽ cho KH mang 3 tính trạng trội và một tính trạng lặn ở đời con là
A. 27/256
B. 27/64
C. 9/64
D.81/256
Câu này vì 4 cặp gen đều là dị hợp có vai trò như nhau. Cách làm sẽ là làm cho 1 TH rồi x 4. Xét 3 tt trội là A_B_D_ =9/64. ee=1/4. =>A_B_D_ee=27/256. =>Tổng 4 TH là 27/64

Bài 2 . Ba locut C, D và E liên kết với nhau trên cùng NST theo thứ tự như đã viết. Bằng thí nghiệm người ta tìm thấy tần số tái tổ hợp giữa C và D là 10% và giữa D và E là 20%. Giả sử trao đổi chéo trên NST diễn ra ngẫu nhiên, tần số tái tố hợp giữa C và E sẽ là -----------
A. 10%
B. 30%
C 26 %
D. 34%
vì thứ tự là C,D,E => CE=CD+DE=10%+20%=30%

Bài 3 : Ở người có sự chuyễn đoạn tương hỗ xẩy ra giữa NST số 13 và NST số 18. Tế bào giảm phân sinh giao tử sẽ có tối đa bao nhiêu loại giao tử khác nhau về nguồn gốc bố mẹ của 2 cặp NST này.
A. 8
B. 16
C. 20
D. 24
Câu này bạn sem lại dùm mình trong sách nâng cao có ví dụ bài đb gen mà chỉ sinh ra 4 loại gt thôi

Bài 4 : Trình tự nhận biết của enzyme giới hạn Aval là CYCGRG. Trong đó Y là một pyrimidine còn R là một purin, C là citozin, G là guanin. Khoảng cách mong đợi (tính theo cặp bazơ nitơ) giữa hai điểm cắt của Aval trong một chuỗi ADN dài, có trình tự ngẫu nhiên là bao nhiêu?

A. 2048 cặp bazơ nitơ
B. 512 cặp bazơ nitơ
C. 4096 cặp bazơ nitơ
D 1024 cặp bazơ nitơ
Câu này thì chịu
 
Top Bottom