Giải giúp mình 3 câu Hóa này với !

S

samsungchat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Đun 9,2gam glixerin và 9gam CH3COOh có xúc tác thu được m gam sản phẩm hữu cơ E chứa một loại nhóm chức ,biết hiệu suất phản ứng bằng 60% ,giá trị của m là
A 8,76 B 9,64 C.7,54>- (đây chính là đáp án ) D6,54
Sao mình giải nó ra D? Các bạn xem giải giúp mình nha .

2/ Đốt cháy hoàn toàn 1,18 gam chất B (CxHyN) bằng một lượng không khí vừa đủ. Dẫn toàn bộ hỗn hợp khí sau phản ứng vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 6 gam kết tủa và có 9,632 lít khí (đktc) duy nhất thoát ra khỏi bình. Biết không khí chứa 20% oxi và 80% nitơ về thể tích. Công thức phân tử của B là
A. C2H7N. B. C3H9N. C. C4H11N. D. C4H9N.

3/ Cho 1 axit cacboxylic đơn chức tác dụng với C2H4(OH)2 thu được 1 este duy nhất. Cho 0,2 mol este này tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH thu được 16,4 g muối. Axit đó là:
A. HCOOH B. CH3COOH C. C2H5COOH D. C2H3COOH

GIẢI GIÚP MÌNH NHA CÁC BẠN ! ^^
THANK YOU !
 
P

pepun.dk

3/ Cho 1 axit cacboxylic đơn chức tác dụng với C2H4(OH)2 thu được 1 este duy nhất. Cho 0,2 mol este này tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH thu được 16,4 g muối. Axit đó là:
Do TH tạo (R-COOCH2)2 vô li nên
Chỉ có thể tạo ra R-COOC2H4-OH => n este = n muối =0,1 => R=15 => đa B


2/ Đốt cháy hoàn toàn 1,18 gam chất B (CxHyN) bằng một lượng không khí vừa đủ. Dẫn toàn bộ hỗn hợp khí sau phản ứng vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 6 gam kết tủa và có 9,632 lít khí (đktc) duy nhất thoát ra khỏi bình. Biết không khí chứa 20% oxi và 80% nitơ về thể tích. Công thức phân tử của B là
CxHyN : a(mol)
Bạn Viết PTHH ra : (x+y/4) 02 + CxHy --> xCO2 + y/2H2O + 1/2 N2
=> có hệ ax = 0,06 (1)
1,18/(12x+y+14) = a (2)
4a(x+y/4) + 1/2a = 0,43 (3)
(1),(2) => 23x - 3y = 42 . Dựa vào đa có x=3 , y=9 là t/m a=0,02 và t/m luôn (3)

B1. Bạn thử làm coi sao lại ra D, mà mình tính ra 6,57g (no đa) :)D)
 
D

ductuong16

Câu 2 khỏi cần mấy cái dữ kiện kia cho mệt. Đáp án toàn là amin no đơn chức nên có CTPT là :CnH2n+3N.
Ta có: (14n+17)(0.06/n)=1,18 => n=3
 
C

canhlinh94

1/ Đun 9,2gam glixerin và 9gam CH3COOh có xúc tác thu được m gam sản phẩm hữu cơ E chứa một loại nhóm chức ,biết hiệu suất phản ứng bằng 60% ,giá trị của m là
A 8,76 B 9,64 C.7,54>- (đây chính là đáp án ) D6,54
so mol cua glixerin la 0.1 mol
so mol cua ãit la o.15 mol
do chi tao 1 sp chua 1 loai chuc==>e la este 3 chuc
1glixerin can 3axit==>axit pu het trc
==>so mol glixerin pu=1/3 so mol axit pu=0.03 mol(h=60%)
bao toan khoi luong==>m=0.03*92+0.09*60-0.09*18=6.54g
 
Top Bottom