giải giúp mình 3 bài toán lớp 7 với

U

unasua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Tam giác ABC có góc B bằng 60 độ, góc C=45 độ. Trong góc ABC vẽ tia Bx sao cho góc CBx= 15 độ. Đường thẳng vuông góc với AB tại A cắt Bx tại I. Tính góc ICB
Bài 2. Tam giác ABC cân tại A. Kẻ phân giác BD và CE. Gọi I là trung điểm của BC. J là trung điểm của DE. O là giao điểm cảu BD và CE. CMR
a. ED// BC
b. BE=ED=DC
c. A,I,O,J thẳng hàng
Bài 3. Cho tam giác ABC cân tại A. đường cao AD. G là trọng tâm tam giác ABC. Trên tia đối của tia DG lấy điểm E sao cho DE= DG. CMR
a. BG=GC=CE=BE
b. Tam giác ABE= Tam giác ACE
Nếu CG = 1/2 AE thì Tam giác ABC là tam giác gì

Cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
D

doigiaythuytinh

Bài 1. Tam giác ABC có góc B bằng 60 độ, góc C=45 độ. Trong góc ABC vẽ tia Bx sao cho góc CBx= 15 độ. Đường thẳng vuông góc với AB tại A cắt Bx tại I. Tính góc ICB
Bài 2. Tam giác ABC cân tại A. Kẻ phân giác BD và CE. Gọi I là trung điểm của BC. J là trung điểm của DE. O là giao điểm cảu BD và CE. CMR
a. ED// BC
b. BE=ED=DC
c. A,I,O,J thẳng hàng
Bài 3. Cho tam giác ABC cân tại A. đường cao AD. G là trọng tâm tam giác ABC. Trên tia đối của tia DG lấy điểm E sao cho DE= DG. CMR
a. BG=GC=CE=BE
b. Tam giác ABE= Tam giác ACE
Nếu CG = 1/2 AE thì Tam giác ABC là tam giác gì

Cảm ơn nhiều

Bài 2:
a) Dễ cm tg ABD = tg ACE ( g-c-g)
=> AE = AD
=> góc AED = (180 đọ- A )/2
Cũng có : góc ABC = ( 180 độ -A )/2
=> góc AED = góc ABC
Cặp góc đv trên = nhau nên DE// BC
b)
AE = AD\Rightarrow BE = DC (1)
Cũng có : góc DBC = góc EDB (slt)
=> góc EBD = góc EDB
=> tg BDE cân tại E
=> BE= ED (2)
từ (1),(2), ta suy ra :ddpcm
c)

ta có :AB= AC
IB= IC
QB= QC
=> A, Q, I thuộc dduwwowgf trung trực của BC (*)
Cũng cso AE= AD, JE= JD, EQ= DQ
=> A,J, Q thằng hàng(**)
từ (*) và (**)=> ddpcm

THANKS ĐI NHÁ!!!!!!!
 
Top Bottom