1/ sin3x+cos3x-2\sqrt{2}cos(x+\frac{\pi }{4})+1=0 2/ \sqrt{sinx}+sinx+sin^{2}x+cosx=1
K khanhhien11 30 Tháng mười 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ [TEX]sin3x+cos3x-2\sqrt{2}cos(x+\frac{\pi }{4})+1=0[/TEX] 2/ [TEX]\sqrt{sinx}+sinx+sin^{2}x+cosx=1[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1/ [TEX]sin3x+cos3x-2\sqrt{2}cos(x+\frac{\pi }{4})+1=0[/TEX] 2/ [TEX]\sqrt{sinx}+sinx+sin^{2}x+cosx=1[/TEX]
F ftuk51 31 Tháng mười 2011 #2 Câu 1 : [TEX]\Leftrightarrow sin3x + cos3x - 2(cosx - sinx) + 1 = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 3sinx - 4sin^3x + 4cos^3x - 3cosx + 2(sinx - cosx) + 1 = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 3(sinx - cosx) - 4(sinx - cosx)(1 + sinxcosx) + 2(sinx - cosx) + 1 = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (sinx - cosx)(1 - 4sinxcosx) + 1 = 0[/TEX] Đặt : [TEX] t = sinx - cosx [/TEX] Sau đó giải tiếp. Last edited by a moderator: 31 Tháng mười 2011
Câu 1 : [TEX]\Leftrightarrow sin3x + cos3x - 2(cosx - sinx) + 1 = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 3sinx - 4sin^3x + 4cos^3x - 3cosx + 2(sinx - cosx) + 1 = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow 3(sinx - cosx) - 4(sinx - cosx)(1 + sinxcosx) + 2(sinx - cosx) + 1 = 0[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (sinx - cosx)(1 - 4sinxcosx) + 1 = 0[/TEX] Đặt : [TEX] t = sinx - cosx [/TEX] Sau đó giải tiếp.
B bimbimosi 6 Tháng mười một 2011 #3 bai 1 co the giai la sin3x + cos3x =can2 * cos(pi/4 - 3x)=-can2cos(3/4+3x) rui dat (x+pi/4) =a la duoc
bai 1 co the giai la sin3x + cos3x =can2 * cos(pi/4 - 3x)=-can2cos(3/4+3x) rui dat (x+pi/4) =a la duoc