giải giúp mình 2 câu PT với

N

nguyenbahiep1

Giải PT bằng phương pháp đặt ẩn phụ



a, [TEX] 4^x - 10 . 2^x + 16 = 0 [/TEX]

b, [TEX] ( 2x^2 - 3x - 1^2 ) - 3 ( 2x^2 - 3x - 5 ) [/TEX]

Giúp mình tí nhé
Cái dạng bài này mình không bik làm
Câu 1

đặt

[TEX]2^x = u > 0 \\ u^2 -10.u +16 = 0 \\ u = 8 \Rightarrow 2^x = 8 \Rightarrow x = 3 \\ u = 2 \Rightarrow 2^x = 2 \Rightarrow x = 1[/TEX]

bài 2 chẳng hiểu đề của bạn là gì nữa
 
D

ducanh_1997

Giải PT bằng phương pháp đặt ẩn phụ



a, [TEX] 4^x - 10 . 2^x + 16 = 0 [/TEX]

b, [TEX] ( 2x^2 - 3x - 1^2 ) - 3 ( 2x^2 - 3x - 5 ) [/TEX]

Giúp mình tí nhé
Cái dạng bài này mình không bik làm



à quên mất
tớ viết nhầm

b, [TEX] ( 2x^2 - 3x - 1 )^2 - 3 ( 2x^2 - 3x - 5 ) [/TEX]


Mà câu a, bạn làm như thế nào ấy
Mình không hiểu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom