Giải giúp mình 2 bài

G

giabaotk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Đoạn mạch gồm trở thuần R = 10 [TEX]\large\Omega[/TEX], cuộn thuần cảm L và tụ điện C= 15,9microF nối tiếp. Điện áp giữa 2 đầu mạch là [TEX]u=U\sqrt{2}cos100\pi t[/TEX] (V). Biết cường độ hiệu dụng trong mạch cực đại và tụ C chỉ chịu đc điệp áp hiệu dụng lớn nhất là 220V thì điện áp hiệu dụng cực đại [TEX]U_{max}[/TEX] giữa 2 đầu đm có giá trị ?
2. Cho mạch điện gồm biến trở R, cuộn cảm thuần L, tụ C mắc nối tiếp.Vôn kế 1 mắc vào 2 đầu biến trở, vôn kế 2 mắc vào hai đầu đm chứa L và C.Điện áp cho trc, R biến đổi để công suất lớn nhất thì [TEX](V_2)[/TEX] chỉ 100V,số chỉ [TEX](V_1)[/TEX]?
 
N

ngaynanglen1184

Câu 2.
công suất của mạch điện xoay chiều :
[TEX]P=\frac{U^{2}.R}{R^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}}[/TEX]
Ta tính được công suất của mạch lớn nhất thì dùng bất đẳng thức Cô si và khi đó:
[TEX]R= \left |Z_{L}-Z_{C} \right |[/TEX]
Như vậy, vôn kế 1 cũng chỉ 100V . bạn có thể tính luôn, hiệu điện thế hiệu dụng đặt vào 2 đầu mạch sẽ là:
[TEX]100\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom