giải giúp mình 2 bài trích trong 16 phương pháp của thầy Ngọc

L

leoson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 7: nung nóng 34,8 gam hh X gồm MCO3 và NCO3 được m gam chất gắn Y và 4,48 lít
CÒ (đktc).Nung Y cho đến khối lượng không đổi được hh rắn Z và khí CO2 dẫn toàn bộ CO2 thu được qua dd KOU dư, tiếp tục cho thêm CaCl2 dư thì được 10 gam kết tủa. hòa tan hoàn toàn Z trong V lít dd HCL 0,4M vừa đủ được dd T. Giá trị của m và V lít ?:khi (46):

bài 14: Đun a gam 1 ancol X với H2SO4 đặc ở 170độ C được 1 olefin. Cho a gam X qua bình đựng CuO dư, nung nóng (H=100%) thấy khối lượng chất rắn giảm 0,4 gam và hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối hơi đối với H2 là 15,5. Giá trị a gam là???:khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7):



bài 7, 14 minh giải ra rui hjhjhj
giải giúp thêm 2 bài nay nhé bài 15 ,25

bài 15: dẫn V lít (đktc) hỗn hợp X gồm axetilen và H2 đi qua ống sứ Ni nung nóng thu được khí Y. Dẫn Y vào lượng dư dd AgNO3/NH3 được 12 gam kết tủa. Khí ra khỏi dd phản ứng vừa đủ với dd chứa 16gam Br2 và còn lại khí Z. Đốt cháy hoàn toàn khí Z thu được 0,1 mol CO2 và 0,25 mol H2O. Giá trị của V? Crying or Very sad Crying or Very sad Crying or Very sad

bai25 : xà phòng hoá hoàn toàn m gam lipit X bằng 200gam dd NaOH 8%. sau phản ứng thu được 9,2 gam glixerol và 94,6 gam chất rắn khan. Công thức cấu tạo của X ? bài này hình như sai số liệu mình giải hoài ko ra hjhjh

:khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7)::khi (7):
 
Last edited by a moderator:
L

leoson

các bác pro hóa đi đâu hết cả rùi

sao ko ai giải giùm hết zay chàj :(:(:(:(:(:(:(:khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):
 
N

namnguyen_94

Để mình giúp bạn nha!
Bài 7: + Bảo toàn khối lượng ---> m = 34,8 - 0,2.44 = 26 gam
+ nCO2 = 0,3 mol ---> nHCl = 2.nCO2 = 0,6 mol
==> V = 1,5 lít
Bài 14: m(giảm) = mO = 0,4 gam ---> nO = n(ancol) = 0,025 mol
RCH2OH-------------> RCH=O + H2O
x------------------------x----------x
Ta có: M(tb) = 31
Dùng pp sơ đồ đường chéo giữa R-CHO và H2O ---> [tex]\frac{13}{R -2}[/tex] = 1
---> R = 15 ==> Ancol là CH3OH
---> m = 32.0,025 = 0,8 gam
Bài 15: nC2H2 dư = 0,05 mol
+ nC2H4 = nBr2 = 0,1 mol ; nC2H6 = nH2O - nCO2 = 0,15 mol
--> nH2 = 0,1 + 0,15.2 = 0,4 mol
--> nC2H2 = 0,05 + 0,1 + 0,15 = 0,3 mol
--> n(hh) = 0,7 mol ---> V = 15,68 lít
Bài 25 Baor toàn khối lượng ---> m(lipit) = 9,2 + 94,6 - 200.8% = 87,8 gam
+nNaOH = 0,4 mol ; nGlixerol = 0,1 mol
--> M(lipit) = 878
+ Xét các trường hợp lipit có nhiều gốc axit ---> Loại
+ Xét trường hợp lipit tạo bởi 1 axit
---> CT của lipit là: [tex]C_3H_5(OOC - C_17H_31)_3[/tex]
Bạn xem lại bài giùm mình,có chỗ nào sai mong bạn chỉ giùm.THANKS !
 
L

leoson

cho mình xin Yh lun nhé có gì tiện trao đổi bài, mình đang ôn cuốn sách 16pp của thầy VK Ngọc có gì khó khăn giúp mình nhé~~!!!:D:D:D:D yh của mình là andykarik@yahoo.com
 
Top Bottom