giải giúp mình 2 bài này

V

vuduybttnvn

Last edited by a moderator:
H

hothithuyduong

(sinx+cosx)/(sinx-cosx)+2tan2x+cos2x=0

[TEX]\leftrightarrow \ \frac{sinx + cosx}{sinx - cosx} + \frac{2sin2x}{cos2x} + cos2x = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ \frac{sinx + cosx}{sinx - cosx} + \frac{2sin2x + cos^22x}{cos^2x - sin^2x} = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ -\frac{(sinx + cosx)^2}{(cosx - sinx)(cosx + sinx)} + \frac{2sin2x + cos^22x}{(cosx - sinx)(cosx + sinx)} = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ \frac{-(1 + sin2x) + (2sin2x + cos^22x) }{cos2x} = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ \frac{1 - sin^22x + sin2x - 1}{cos2x} = 0 [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ \frac{sin2x - sin^22x }{cos2x} = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ \frac{sin2x.(1 - sin2x)}{cos2x} = 0[/TEX]

Đến đây bạn tự giải nhớ là có điều kiện [TEX]cos2x \not=\ 0[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
N

newtons007

câu 2 để tui giải cho nhanh viết lại cái đề đã chứ sao làm:
b)[TEX]2\sqrt[]{2}cos2x+sin2xcos(x+\frac{\pi}{4})-4sin(x+\frac{3\pi}{4})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos2x+\sqrt[]{2}sin2xcos(x+\frac{3\pi}{4})-4\sqrt[]{2}sin(x+\frac{\pi}{4})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4cos2x+\sqrt[]{2}sin2xcos(x+\pi-\frac{\pi}{4})-4\sqrt[]{2}sin(x+\frac{\pi}{4})=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 4cos2x-\sqrt[]{2}sin2xcos(x-\frac{\pi}{4})-4\sqrt[]{2}sin(x+\frac{\pi}{4})=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 4(cosx-sinx)(sinx+cosx)-sin2x(cosx+sinx)-4(sinx+cosx)=0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow (sinx+cosx)[4(cosx-sinx) -2sinxcosx-4)]=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom