Giải giúp mình 2 bài này

N

nguyentanlap1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình 2 bài này với
+Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang (AB//CD, AB>CD)
Gọi M là điểm thuộc SB (M≠S,B).Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng (α) chứa AM và // BC
+Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang (AB//CD,AB>CD). Gọi O=AC∩BD Xác định thiết diện của hình chóp với (α) đi qua O v à // AB v à SC
 
N

nhocngo976

Giải giúp mình 2 bài này với
+Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang (AB//CD, AB>CD)
Gọi M là điểm thuộc SB (M≠S,B).Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng (α) chứa AM và // BC
+Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang (AB//CD,AB>CD). Gọi O=AC∩BD Xác định thiết diện của hình chóp với (α) đi qua O v à // AB v à SC
1, [TEX](p)\subset AM, //BC[/TEX]

kẻ [TEX]MN //BC, (N \in SC)[/TEX]

[TEX]AC \cap BD =O, SO \cap AN =I, MI \cap SD =P[/TEX]

\Rightarrowthiết diện AMNP

2, [TEX] Ox //AB, Ox \cap AD =M, Ox \cap CB =N, [/tex]

kẻ [TEX] NP //SC (P \in SB, [/TEX]

kẻ [TEX]Px //AB, Px \cap SA =Q[/TEX]

\Rightarrowthiết diện là MNPQ
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentanlap1994

1, [TEX](p)\subset AM, //BC[/TEX]

kẻ [TEX]MN //BC, (N \in SC)[/TEX]

[TEX]AC \cap BD =O, SO \cap AN =I, MI \cap SD =P[/TEX]

\Rightarrowthiết diện AMNP

2, [TEX]Kẻ Ox //AB, Ox \cap AD =M, Ox \cap CB =N, kẻ [TEX] NP //SC (P \in SB, [/TEX]

kẻ [TEX]Px //AB, Px \cap SA =Q[/TEX]

\Rightarrowthiết diện là MNPQ
Bạn cho mình hỏi (a) có đi qua O và // SC ko
:confused::confused:
 
Top Bottom