Giải giúp mình 2 bài này nha(1 bài tích phân,1 bài khảo sát)

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuongduoiub

Last edited by a moderator:
V

vanculete

1> đặt[TEX] t =\sqrt{x+1} =>dx=2tdt[/TEX]

[TEX]x\in(0;3)=>t\in(1;2)[/TEX]

[TEX] I= \int_{1}^{2} \frac{t-2}{t+1}2dt[/TEX]

[TEX] I=2 \int_{1}^{2} (1+\frac{-3}{t+1}dt[/TEX]

[TEX] I=2-6ln\frac{3}{2}[/TEX]

2>pt được viết thành[TEX] (2x^2-2)m-x^4-y+1=0[/TEX]

ta đi tìm điểm cố định

gọi[TEX] M(x_o;y_o)[/TEX] là điểm cố định thuộc đồ thị

[TEX]=>(2x_o^2 -2)m-x_o^4-y_o+1=0[/TEX] đúng với mọi m

giải ra ta được [TEX]M1(-1;0) M2(1;0)[/TEX] là 2 điểm cố định thuộc đồ thị

[TEX]y'=-4x^3+4mx[/TEX]

tiếp tuyến tại 2 điểm cố định vuông góc với nhau

[TEX]y'(-1)*y'(1)=-1[/TEX]

giải ra ta được [TEX](4-4m)^2=1 =>[/TEX]

[TEX] m=3/4 and \\ m=5/4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom