giải giúp mình 2 bài hình học không gian này được ko?????? Mình cảm ơn nhiều

như khánh vt

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2017
7
3
16
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho hình chóp S.ABCD có đáp ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc (ABCD) và SA=a căn 2
a. CM: (SAC) vuông góc (SBD)
b. Cho C' là trung điểm SC. Gọi (P) là mp qua A,C' và song song với BD. Xác định và tính diện tích thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mp (P).
p/s: chỉ cần giải câu b
bài 2: cho hình chóp S.ABCD có SA vuông (ABCD), SA =a, đáy ABCD là hình thang vuông tại A và B với AB=BC=a, AD=2a
a. tính khoảng cách từ A tới (SCD)
b. tính góc giữa (SBC) và (SCD)
 

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
bài 1: cho hình chóp S.ABCD có đáp ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc (ABCD) và SA=a căn 2
a. CM: (SAC) vuông góc (SBD)
b. Cho C' là trung điểm SC. Gọi (P) là mp qua A,C' và song song với BD. Xác định và tính diện tích thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mp (P).
p/s: chỉ cần giải câu b
bài 2: cho hình chóp S.ABCD có SA vuông (ABCD), SA =a, đáy ABCD là hình thang vuông tại A và B với AB=BC=a, AD=2a
a. tính khoảng cách từ A tới (SCD)
b. tính góc giữa (SBC) và (SCD)
bbbbbbbb.png
 
  • Like
Reactions: như khánh vt
Top Bottom