K
kachita
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm cực trị:
a) [tex]y = x\sqrt{4 - x^2}[/tex]
b) [tex]y = x + \sqrt{4 - x^2}[/tex]
c) [tex]y = \sqrt{8 - x^2}[/tex]
d) [tex]y = x + \sqrt{2x^2 + 1}[/tex]
e) [tex]y = \frac{x + 1}{\sqrt{9 + x^2}}[/tex]
f) [tex]y = \frac{x^3}{\sqrt{x^2 - 6}}[/tex]
Bài 2: Dùng dấu hiệu 2 (đạo hàm cấp 2), tìm cực trị:
a) [tex]y = sin2x - x[/tex]
b) [tex]y = sinx + cosx[/tex]
c) [tex]y = 3 - 2cosx - cos2x[/tex]
d) [tex]y = x^5 - x^3 -2x +1[/tex]
e) [tex]y = cosx + \frac{1}{2}cos2x[/tex]
Bài 3: Tìm m để hàm số:
a) [tex]y = x^3 - 3mx^2 + 3(m^2 - 1)x + m[/tex] đạt cực tiểu tại x = 2.
b) [tex]y = mx^3 + 3mx^2 - (m - 1)x - 1[/tex] ko có cực trị.
c) [tex]y = \frac{-x^2 + mx -m^2}{x - m}[/tex] có cực đại và cực tiểu.
Bài 4: Tìm a, b, c, d sao cho hàm số:
[tex]f(x) = ax^3 + bx^2 +cx + d[/tex] đạt cực tiểu tại x = 0, f(0) = 0 và đạt cực đại tại x - 1, f(1) = 1.
a) [tex]y = x\sqrt{4 - x^2}[/tex]
b) [tex]y = x + \sqrt{4 - x^2}[/tex]
c) [tex]y = \sqrt{8 - x^2}[/tex]
d) [tex]y = x + \sqrt{2x^2 + 1}[/tex]
e) [tex]y = \frac{x + 1}{\sqrt{9 + x^2}}[/tex]
f) [tex]y = \frac{x^3}{\sqrt{x^2 - 6}}[/tex]
Bài 2: Dùng dấu hiệu 2 (đạo hàm cấp 2), tìm cực trị:
a) [tex]y = sin2x - x[/tex]
b) [tex]y = sinx + cosx[/tex]
c) [tex]y = 3 - 2cosx - cos2x[/tex]
d) [tex]y = x^5 - x^3 -2x +1[/tex]
e) [tex]y = cosx + \frac{1}{2}cos2x[/tex]
Bài 3: Tìm m để hàm số:
a) [tex]y = x^3 - 3mx^2 + 3(m^2 - 1)x + m[/tex] đạt cực tiểu tại x = 2.
b) [tex]y = mx^3 + 3mx^2 - (m - 1)x - 1[/tex] ko có cực trị.
c) [tex]y = \frac{-x^2 + mx -m^2}{x - m}[/tex] có cực đại và cực tiểu.
Bài 4: Tìm a, b, c, d sao cho hàm số:
[tex]f(x) = ax^3 + bx^2 +cx + d[/tex] đạt cực tiểu tại x = 0, f(0) = 0 và đạt cực đại tại x - 1, f(1) = 1.