Giải giúp mình 1 BT nhỏ này với

B

bangthuong27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vận tốc dài và gia tốc a hướng tâm của 1 điểm trên mặt đất phụ thuộc như thế nào vào vĩ độ? Tính các đại lượng đó cho địa cực và 1 điểm trên xích đạo, xem Trái Đất như 1 hình cầu, r= 6400km, quay đều quanh trục địa cực?
 
T

thang271998

Yếu tố này mình nghĩ bạn chỉ cần nhìn vào công thức $\omega=\frac{\Delta \alpha}{\Delta t}$
với công thức $a_{ht}=\omega^2R$, $v=\omega R$
thế này chắc là hiểu rồi.......nói rõ hơn tí nhé $\Delta\alpha$ chính là vĩ độ, kinh độ của trái đất
b) Tính các đại lượng đó cho địa cực và 1 điểm trên xích đạo, xem Trái Đất như 1 hình cầu, r= 6400km, quay đều quanh trục địa cực?
---------------------------------------------------------------------------------------
Xin lỗi nhé mình hơi kém tí không biết vĩ độ xích đạo là bao nhiêu bạn thông cảm nhé!
Nhưng bạn có tham khảo ở đây: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=333955
 
Top Bottom