giải giúp mik vs? ts các bạn nhìu

B

blacksun200

Tam giác ABC có AB=6cm, AC=12cm, BC=9cm.Gọi I là giao điểm các đường phân giác, G là trọng tâm của t

Hình tự vẽ nha
a,-Gọi ΔABC có phân giác AN và trung tuyến AM
-CM: NB/NC=AB/AC=1/2→NB/BC=1/3→BN=1/3.9=3(cm)
-CM: AI/IN=AB/BN=6:3=2. Mà AG/GM=2→IG//NM (Ta lét đảo) →IG//BC

b, BM=4,5 (cm) →MN=4,5−3=1,5 (cm)
-CM: AG/AM=2/3=IG/NM→23=IG/1,5→IG=1 (cm)
 
G

guest

a, Gọi AH là trung tuyến tam giác ABC; AK là phân giác
Vì G là trọng tâm tam giác ABC \Rightarrow GH/AG=1/2 (1)
Vì AK là phân giác \Rightarrow BK/AB =CK/AC
\LeftrightarrowBK/6=CK/12
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có
BK/6=CK/12=BK+CK/6+12=9/18=1/2
\Rightarrow BK= 3
Vì BI là phân giác \RightarrowIK/BK=AI/AB
\Leftrightarrow IK/3=AI/6
Hay IK/AI=1/2 (2)
Từ (1), (2) \RightarrowIK/AI=GH/AG
\RightarrowIG//KH
Hay IG//BC:)>-
 
Top Bottom