Toán 10 Giải giúp mik câu c

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
này là hệ đối đó bạn, cách làm là lấy 2 pt trừ cho nhau.
lấy (1)-(2) => x^2-y^2=4(x-y)<=>x-y=0 hoặc x+y=4
 

vucattuong2209@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
34
11
21
bạn dùng hệ đối xứng loại hai nhé ,cụ thể là trừ pt1 cho pt2 thì bạn gộp được pt (x-y)(x+y-4)=0
sau đó bạn xét trường hợp nhé
th1:x=y thhay vào pt ban đầu được x^2+x=3x rồi bạn giải được ra 2nghieem -->hệ có nghiệm là (2;2)và(0;0)
th2:x=4-y bạn cũng thay vào pt ban đầu rồi giải như th1 nhé
 
  • Like
Reactions: MinhHoaNguyen175
Top Bottom