GiẢi gIúp Mik` bAi` NaY` Vs ^^!

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cchhbibi

1. Rút gọn phân thức
[TEX] \frac{x^3 - y^3 + z^3 + 3xyz}{(x+y)^2 + ( y+z)^2 + (z-x)^2} [/TEX]
2 CMR
[TEX]\frac{3n + 1}{5n + 2}[/TEX] là phân số tối giản (với [TEX]n \in N[/TEX])
Thks Nhaz @};-
1, [TEX] \frac{x^3 - y^3 + z^3 + 3xyz}{(x+y)^2 + ( y+z)^2 + (z-x)^2} [/TEX]
or [TEX] \frac{x^3 - y^3 - z^3 + 3xyz}{(x+y)^2 + ( y+z)^2 + (z-x)^2} [/TEX]?
2, gọi d là ƯCLN của 3n+1 và 5n+2 ( d nguyên dương)
=> 3n+1 chia hết cho d và 5n+2 chia hết cho d
=> 15n+5 và 15n+6 chia hết cho d
=> 1 chia hết cho d => d=1 => đpcm
 
N

nho_cute173

bai 1:
phân tích tử ta có: x^3+y^3+z^3-3xyz=(x+y+z)(x^2+y^2+z^2-xy-xz-yz)
phân tích mẫu ta co : x^2-2xy+y^2+y^2-2yz+z^2+z^2-2xz+x^2=2(x^2+y^2+z^2-xy-xz-yz)
rút gọn phân thức ta có: (x+y+z)/2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom