a^3+b^3+c^3-3abc=?Mời các anh chị giúp giùm em cái!Lâu quá quên cách giải rồi!Giúp giùm đi nha!
T thanhthi1100 24 Tháng chín 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a^3+b^3+c^3-3abc=?Mời các anh chị giúp giùm em cái!Lâu quá quên cách giải rồi!Giúp giùm đi nha!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. a^3+b^3+c^3-3abc=?Mời các anh chị giúp giùm em cái!Lâu quá quên cách giải rồi!Giúp giùm đi nha!
2 251295 24 Tháng chín 2009 #2 thanhthi1100 said: a^3+b^3+c^3-3abc=?Mời các anh chị giúp giùm em cái!Lâu quá quên cách giải rồi!Giúp giùm đi nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc[/TEX] [TEX]=(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3-3abc[/TEX] [TEX]=(a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2]-3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2)-3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2-3ab)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)[/TEX]
thanhthi1100 said: a^3+b^3+c^3-3abc=?Mời các anh chị giúp giùm em cái!Lâu quá quên cách giải rồi!Giúp giùm đi nha! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc[/TEX] [TEX]=(a+b)^3-3ab(a+b)+c^3-3abc[/TEX] [TEX]=(a+b+c)[(a+b)^2-(a+b)c+c^2]-3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2)-3ab(a+b+c)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+2ab+b^2-ac-bc+c^2-3ab)[/TEX] [TEX]=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)[/TEX]
T thienthanlove20 24 Tháng chín 2009 #3 Làm thế này naz [TEX]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc[/TEX] [TEX] = (a + b)^2 + c^3 - 3a^2b - 3ab^2 - 3abc[/TEX] [TEX] = (a + b + c)(a^2 + 2ab + b^2 - ac - bc + c^2) - 3ab(a + b + c)[/TEX] [TEX] = (a + b + c)(a^2 + b^2 + c^2 - ab - ac - bc)[/TEX]
Làm thế này naz [TEX]a^3 + b^3 + c^3 - 3abc[/TEX] [TEX] = (a + b)^2 + c^3 - 3a^2b - 3ab^2 - 3abc[/TEX] [TEX] = (a + b + c)(a^2 + 2ab + b^2 - ac - bc + c^2) - 3ab(a + b + c)[/TEX] [TEX] = (a + b + c)(a^2 + b^2 + c^2 - ab - ac - bc)[/TEX]