giải pt : x^2-5x-2căn3x+12=0
Trương Hồ Hiền Thục Học sinh mới Thành viên 16 Tháng mười hai 2018 1 0 1 20 Quảng Nam THCS Lê Quý Đôn 16 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : x^2-5x-2căn3x+12=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải pt : x^2-5x-2căn3x+12=0
Tư Âm Diệp Ẩn Học sinh gương mẫu HV CLB Hội họa Hội viên CLB Ngôn từ Thành viên 18 Tháng bảy 2018 1,872 2,037 326 20 Vĩnh Phúc THPT Nguyễn Viết Xuân 19 Tháng mười hai 2018 #2 Trương Hồ Hiền Thục said: giải pt : x^2-5x-2căn3x+12=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ:....... [tex]x^2-5x-2\sqrt{3x}+12=0\\ \Leftrightarrow x^2-6x+9+x-2\sqrt{3x}+3=0\\ \Leftrightarrow (x-3)^2+(\sqrt{x}-\sqrt{3})^2=0\\ \Rightarrow x=3[/tex]
Trương Hồ Hiền Thục said: giải pt : x^2-5x-2căn3x+12=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ:....... [tex]x^2-5x-2\sqrt{3x}+12=0\\ \Leftrightarrow x^2-6x+9+x-2\sqrt{3x}+3=0\\ \Leftrightarrow (x-3)^2+(\sqrt{x}-\sqrt{3})^2=0\\ \Rightarrow x=3[/tex]