Toán 10 Tọa độ

vudangtue2004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng hai 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác abc với A(1;6),B(2;6);C(1:1)
a)tính tọa độ I trung điểm bc và tọa độ trọng tâm G của tam giác abc
b) tính vecto AI.vecto BG
c)tìm tọa độ điểm M sao cho tứ giác ABMC là hình bình hành
d)tìm tọa độ trực tâm H của tam giác ABC
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1) Cho tam giác abc với A(1;6),B(2;6);C(1:1)
a)tính tọa độ I trung điểm bc và tọa độ trọng tâm G của tam giác abc
b) tính vecto AI.vecto BG
c)tìm tọa độ điểm M sao cho tứ giác ABMC là hình bình hành
d)tìm tọa độ trực tâm H của tam giác ABC
a,Tọa độ trung điểm BC là:
xI=(2+1)/2=3/2 ;yI=(6+1)/2=7/2
=>I(3/2;7/2)
Tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC là:
xG=(1+2+1)/3=4/3
yG=(6+6+1)/3=13/3
=>G(4/3;13/3)
 
Top Bottom