y=[X^2 +m(m^2 -1)x - m^4 +]/ (x-m) C/M ham so sau luon co cuc tri :y=[X^2 +m.x - m+2]/(x - m +1)
K khuong123170 19 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y=[X^2 +m(m^2 -1)x - m^4 +]/ (x-m) C/M ham so sau luon co cuc tri :y=[X^2 +m.x - m+2]/(x - m +1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. y=[X^2 +m(m^2 -1)x - m^4 +]/ (x-m) C/M ham so sau luon co cuc tri :y=[X^2 +m.x - m+2]/(x - m +1)
N nguyenbahiep1 19 Tháng bảy 2012 #2 khuong123170 said: y=[X^2 +m(m^2 -1)x - m^4 +]/ (x-m) C/M ham so sau luon co cuc tri :y=[X^2 +m.x - m+2]/(x - m +1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y=\frac{x^2 +m.x - m+2}{x - m +1}\\ y' = \frac{x^2 + 2.(1-m).x - m^2 +2m -2}{(x-m+1)^2} = 0 \Rightarrow x^2 + 2.(1-m).x - m^2 +2m -2\\ \Delta' = m^2 -2m +1 +m^2 -2m +2 = 2m^2 -4m +3 > 0 , \forall m [/TEX] vậy y' = 0 luôn có 2 nghiệm vậy luôn có cực đại cực tiểu
khuong123170 said: y=[X^2 +m(m^2 -1)x - m^4 +]/ (x-m) C/M ham so sau luon co cuc tri :y=[X^2 +m.x - m+2]/(x - m +1) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]y=\frac{x^2 +m.x - m+2}{x - m +1}\\ y' = \frac{x^2 + 2.(1-m).x - m^2 +2m -2}{(x-m+1)^2} = 0 \Rightarrow x^2 + 2.(1-m).x - m^2 +2m -2\\ \Delta' = m^2 -2m +1 +m^2 -2m +2 = 2m^2 -4m +3 > 0 , \forall m [/TEX] vậy y' = 0 luôn có 2 nghiệm vậy luôn có cực đại cực tiểu