giải giúp em với

2

2pmjjang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một ô tô dự định đi từ A đến B cách nhau 120km trong một thời gian nhất điịnh. Sau khi đi đc 2h ô tô bị hỏng phải dừng lại sửa mất 12 phút, do đó đến B đúng hẹn xe phải tăng vận tốc thêm 10km/h. Tính vận tốc ô tô lúc đầu.

Bài 2: Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 30km/h. Sau đó một thời gian 1 xe con cũng xuất phát từ A với vận tốc 40km/h và nếu không có gì thay đổi thì sẽ đuổi kịp ô tô tại B. Nhưng sau khi đi được nửa quãng đường AB thì xe con tăng vận tốc 45km/h nên sau đó 1 giờ thì đuổi kịp ô tô. Tính quãng đường AB
 
K

khanhtoan_qb

Bài 1: Một ô tô dự định đi từ A đến B cách nhau 120km trong một thời gian nhất điịnh. Sau khi đi đc 2h ô tô bị hỏng phải dừng lại sửa mất 12 phút, do đó đến B đúng hẹn xe phải tăng vận tốc thêm 10km/h. Tính vận tốc ô tô lúc đầu.
Mới làm ra bài 1 thui :((
Gọi v là vận tốc của xe
\Rightarrow thời gian dự kiến là [TEX]\frac{120}{v}[/TEX]
Ta có phương trình :
[TEX]2 + \frac{1}{5} + \frac{120 - 2v}{v + 10} = \frac{120}{v}[/TEX]
Phương trình này đưa được về phương trình bậc 2 nên giải được :D
 
Top Bottom