Giải giúp em mấy bài tổ hợp này với em làm mãi mà ko ra

V

vnskillall

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/1 số điện thoại của TP được đánh số từ 000 000 đến 999 999.Một số điện thoại gọi lạc may mắn nếu như 3 số trong nhóm đầu tiên là 3 chữ số lẽ khác nhau còn 3 số trong nhóm 2 là 3 chữ số chẵn.Ngoài ra chữ số 7 và 8 không được đúng cạnh nhau . Hỏi có bao nhiêu số như thế?
2/Có bao nhiêu số có 8 chữ số trong đó chữ số 1 có mặt đúng 3 lần chữ số 2 có mặt đúng 2 lần.CÁc chữ số 3;4;5 có mặt đúng 1 lần
3/ Cho tập A={0;1;2;3;4;5;6;7;8;9}
Có bao nhiêu số chẵn có 5 chữ số đôi 1 khác nhau mà không bắt đầu bởi 123 ( 123 liền nha ko phải 1;2;3)
 
H

hothithuyduong

1/1 số điện thoại của TP được đánh số từ 000 000 đến 999 999.Một số điện thoại gọi lạc may mắn nếu như 3 số trong nhóm đầu tiên là 3 chữ số lẽ khác nhau còn 3 số trong nhóm 2 là 3 chữ số chẵn.Ngoài ra chữ số 7 và 8 không được đúng cạnh nhau . Hỏi có bao nhiêu số như thế?

nguyên văn bởi connguoivietnam

theo như đề bài thì điều kiện là số 7 và số 8 ko được đứng cạnh nhau vậy thì trường hợp suy nhất có thể xảy ra là số 7 đứng ở cuối dãy 3 số lẻ trước và số 8 đứng ở đầu dãy 3 số chẵn sau

tổng số ĐT có thể lập đk khi các số lẻ đứng trước và số chẵn đứng sau tính cả số 7 và 8 đứng cạnh nhau là:

5P3.5P3=3600(số)

xét số cần lập là ABCDEF vâyj để là số may mắn thì số 7 đứng ở vị trí C và số 8 đứng vị trí D

vậy có số cách xếp số mà số 7 và 8 đứng cạnh nhau là:

5P2.5P2=400(số)

vậy số ĐT lập được may mắn mà số 7 và 8 ko đứng cạnh nhau là

3600-400=3200(số)

bạn xem tham khảo nhé:)..........................................
 
Top Bottom