Giải giúp em mấy bài này với....!!!

T

tieuho_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Từ một cỗ bài tú lơ khơ 52 con rút ngẫu nhiên cùng lúc 4 con. Tính xác suất sao cho:
a) Cả bốn con đều là át
b) Được 2 con át và 2 con K
c) Được ít nhất một con át

2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy là tứ giác lồi. Gọi M,N lần lượt là trọng tâm của hai tam giác SAB và SAD, E là trung điểm của BC.
a) Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng (MNE)
b) Gọi P, Q lần lượt là giao điểm của (MNE) với các cạnh SB và SD. CMR: PQ//BD
 
T

tuyn

bài: 1/ [TEX]\frac{1}{C_52^4}[/TEX]
2/[TEX]\frac{C_4^2.C_4^2}{C_52^4}[/TEX]
3/ [TEX]1-\frac{C_48^4}{C_52^4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

1) Từ một cỗ bài tú lơ khơ 52 con rút ngẫu nhiên cùng lúc 4 con. Tính xác suất sao cho:
a) Cả bốn con đều là át
b) Được 2 con át và 2 con K
c) Được ít nhất một con át
KGM =[TEX]C_{52}^4[/TEX]

a, cả 4 con đều át, chỉ có 1 cách \Rightarrow [TEX]P=\frac{1}{C_{52}^4}[/TEX]

b, [TEX]\large\Omega =C_4^2.C_4^2[/TEX] \RightarrowP=...

c, [TEX]P=1-\frac{C_{48}^4}{C_{52}^4}[/TEX]
 
N

nhocngo976

2) Cho hình chóp S.ABCD có đáy là tứ giác lồi. Gọi M,N lần lượt là trọng tâm của hai tam giác SAB và SAD, E là trung điểm của BC.
a) Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng (MNE)
b) Gọi P, Q lần lượt là giao điểm của (MNE) với các cạnh SB và SD. CMR: PQ//BD

a, kẻ [TEX]Ex //BD, Ex \cap AB, CD =H,K[/TEX]

[TEX]HM \cap SB, SA =P, F[/TEX]

[TEX]QN \cap SD =Q[/TEX]

\Rightarrowthiết diện là EKQFP

b, ta có [TEX]MN //BD (gt)[/TEX]

xét mf (MNE)và (SBD)[TEX]có [TEX]MN //BD[/TEX], [TEX](MNE) \cap (SBD) =PQ[/TEX]

\Rightarrow[TEX]PQ //MN //BD[/TEX]

tính chất giao tuyến của mf
 
T

tieuho_94

thêm bài xác xuất nữa mấy bác chỉ giúp......
Cho các số 0,1,2,3,4,5,6. Có bao nhiêu chữ số khác nhau đc lập từ các số trên nếu số đó luôn có mặt chữ số 1 và 3
 
A

acsimec32

bài này có nhiều dạng hay lám! bạn vào trườngtructuyen.vn ấy! dạy hay lắm có bài này luôn! sau đây mình giãi thế này

khoan đã mà bạn phải nói là số có bao nhiêu chữ số đã chứ! thế này thì ai làm??????????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom