Giải giúp em mấy bài này nhé! chương trình ôn thi đại học

H

hmc1108

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vwgskd

3, Cho x,y,z là các số dương. Chứng minh 3x +2y + 4 \geq $\sqrt{xy} + 3 \sqrt{yz}+ 5\sqrt{xz}$

4, Trong mặt phẳng Oxy, cho hình thoi ABCD có tâm I (3,3) và AC =2BD. Điểm M (2; $\frac{4}{3}$) thuộc đường thẳng AB, điểm N (3; $\frac{13}{3}$) thuộc đường thẳng CD. Viết phương trình đường chéo BD biết đỉnh B có hoành độ nhỏ hơn 3
 
Last edited by a moderator:
A

anhsangvabongtoi

cau1) DK: sin2x#0
quy đồng, khử mẫu, ta được
(sin2x)^2+sinx*sin2x-cosx-1=cos2x=2*(cosx)^2 -1
-->sin2x*sinx*(2cosx+1)=cosx*(2cosx+1)
-->pt tích và giải
 
T

trantien.hocmai

câu 2
$m.(\sqrt{x^2-2x+2}+1)+x(2-x)$\leq0
$<-> m.(\sqrt{x^2-2x+2}+1)-(x^2-2x)$\leq0
đặt $t=\sqrt{x^2-2x+2}$ với điều kiện $t$\geq1
do $x \in$ $(0;1+\sqrt{3})$ nên $t \in$ $(2;4)$
đến đây dễ rồi nhá
 
N

nednobita

cho m về một vế xét pt ở vế có x (đạo hàm rồi lung tung lên ) là ra được
cái này giống với xét hàm số của câu 1b đai học
 
Top Bottom