giải giúp em mấy bài này nha

N

nguyentuantien1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tập A{1,2,3,4,5}
Hãy lập số tự nhiên gồm 3 chữ số biết
a. 3 chữ số khác nhau nhỏ hơn 400
b. 3 chữ số khác nhau lớn hơn 460
Bài 2:
a. có bao nhiêu số tự nhiên không lớn hơn 1000 chia hết cho 7
b. có bao nhiêu số tự nhiên không lớn hơn 1000 chia hết cho 7 hoặc 11 < không lấy số đồng thời chia hết cho 7 và 11>
 
N

nguyentung2510

Bài 1: cho tập A{1,2,3,4,5}
Hãy lập số tự nhiên gồm 3 chữ số biết
a. 3 chữ số khác nhau nhỏ hơn 400
Bg,
Gọi số cần tìm là abc
Do số < 400 => a có 3 cách chọn
b,c được chọn từ 4 chữ số còn lại => 4P2 cách

=> có 3x 4P2 = 36 số
b. 3 chữ số khác nhau lớn hơn 460

bg, Gọi số là abc

=> a có 1 cách chọn
b,c được chọn từ 4 số còn lại => 4P2 cách
=> có 12 số.

:D Có sai sót thì sửa nha
 
H

hainamcamau

mình thấy đề bài 2 của bạn rất hay bạn gắng tìm người giúp cho mình biết với
 
G

girlbuon10594

Bài 1: cho tập A{1,2,3,4,5}
Hãy lập số tự nhiên gồm 3 chữ số biết
a. 3 chữ số khác nhau nhỏ hơn 400
Bg,
Gọi số cần tìm là abc
Do số < 400 => a có 3 cách chọn
b,c được chọn từ 4 chữ số còn lại => 4P2 cách

=> có 3x 4P2 = 36 số
b. 3 chữ số khác nhau lớn hơn 460

bg, Gọi số là abc

=> a có 1 cách chọn
b,c được chọn từ 4 số còn lại => 4P2 cách
=> có 12 số.

:D Có sai sót thì sửa nha

Chỗ mực đỏ thì viết luôn là [TEX]A_4^2[/TEX] nhanh hơn;)
Chỗ màu da cam là sai:D
Tớ làm lại câu [TEX]b[/TEX] nè;)
Gọi số cần tìm là abc
+) [TEX]TH_1: ab=46[/TEX] \Rightarrow Có[TEX] 1[/TEX] cách chọn
Chọn [TEX]c [/TEX]có [TEX]5[/TEX] cách
+) [TEX]TH_2: a=5[/TEX] \Rightarrow Chọn[TEX] a[/TEX] có[TEX] 1[/TEX] cách
Chọn [TEX]b,c[/TEX] có [TEX]A_4^2[/TEX] cách
Tổng cộng có tất cả: [TEX]1.5+1.A_4^2=17[/TEX] (số)
 
N

nguyentuantien1994

bài đó câu b phải phân ra làm 2 trường hợp mới giải dc, nhưng phải nhin kĩ đề vào nhé
 
Top Bottom