Giải giúp em lý 12: Chu kì dao động điều hòa của con lắc đơn

H

hungvocam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Con lắc đơn dao động điều hòa tại nơi có g = pi^2 (m/s^2). Thời gian giữa hai lần liên tiếp li độ dao động của con lắc có độ lớn cực đại là 0.8s. Dây treo của con lắc có chiều dài?

--------

Câu 2:
Tại 1 nơi trên trái đất, con lắc đơn có chiêu dài 50cm dao động điều hòa với chu kì 2s. Con lắc đơn có chiều dài 2m dao động với chu kì bằng?
 
P

phinzin

Câu 2:
Tại 1 nơi trên trái đất, con lắc đơn có chiêu dài 50cm dao động điều hòa với chu kì 2s. Con lắc đơn có chiều dài 2m dao động với chu kì bằng?
ta có
[TEX]T=2*\pi*\sqrt{l/g}[/TEX] \Rightarrowg=....
có g rùi dễ dàng tính được T:eek::eek:
 
P

phinzin

Câu 1:
Con lắc đơn dao động điều hòa tại nơi có g = pi^2 (m/s^2). Thời gian giữa hai lần liên tiếp li độ dao động của con lắc có độ lớn cực đại là 0.8s. Dây treo của con lắc có chiều dài?
"thời gian giữa 2 lần lien tiếp li độ ....cực đại......0.8s" \Rightarrow T/2 = 0.8 s
có thay vào công thức [TEX]T=2*\pi*sqrt{l/g}[/TEX] \Rightarrow l=.......
 
H

hungvocam

"thời gian giữa 2 lần lien tiếp li độ ....cực đại......0.8s" T/2 = 0.8 s
có thay vào công thức l=.......

Nó không ra anh ơi.
PLdThm0.gif

Đúng k nh. Nó ra cái gì ấy
 
Top Bottom