giải giúp em gấp lắm

H

hienzu

tìm GTLN GTNN cua hs 1; y= 5cos x - cos5x

Tớ nghĩ bài này phải giới hạn cho
eq.latex

[TEX]y'=-5sin5x-5cosx=-5(sin5x-sinx)=-10cos3xsin2x[/TEX]
[TEX]y'=0\Leftrightarrow cos3xsin2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex



eq.latex

eq.latex


tương tự vs
[TEX]x=\frac{\pi }{6}+\frac{k\pi }{3}\rightarrow k=0;k=-1[/TEX]
eq.latex


eq.latex


Ta có y liên tục trên
eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


\Rightarrow Max, min
 
Top Bottom