giải giúp em gấp lắm

L

leoson

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có lẽ rất đơn giản với mấy anh
1?vật giao động điều hoà theo pt [TEX]x= 5sin(pi t - \frac{pi}{6}[/TEX] dm . thời gian vật đi quãng đường s=5cm kể từ lúc bắt đầu chuyển động?

2/vật giao động điều hoà theo pt [TEX]5cos(4pi t -\frac{3pi}{8}[/TEX] cm. tại thời điểm t vật có li độ x=-6 , xác định li độ của vật tại thời điểm t phẩy= t + 0,125s.?

3/vật giao động điều hoà theo pt[TEX]x=5cos(2pi t -\frac{2pi}{3}[/TEX] cm. tính quãng đường đi được sau thời gian t=2,4s kể từ lúc bắt đầu dao động?

giải thích ki~ giùm em nhé cảm ơn nhiều,sáng mai đi học rùi!!!:)>-:):)>-:)
 
G

giaosu_fanting_thientai

c
1?vật giao động điều hoà theo pt [TEX]x= 5sin(pi t - \frac{pi}{6}[/TEX] dm . thời gian vật đi quãng đường s=5cm kể từ lúc bắt đầu chuyển động?


[TEX]x= 5sin(\pi t - \frac{\pi}{6})= 5cos(\pi t - \frac{2 \pi }{3})[/TEX]

Ta xác định được vị trí ban đầu của vật là M có li độ [TEX] -2,5[/TEX]

Sau khi đi được quãng đường s, vật sẽ đến N có li độ [TEX]2,5[/TEX]

Có nghĩa góc quay là góc MON [TEX]= \frac{ \pi}{3}[/TEX]


[TEX]\Rightarrow t= \frac{ \varphi _q}{ \omega}= \frac{\pi}{3. \pi} =\frac{1}{3} (s)[/TEX]



G-1.jpg





2/vật giao động điều hoà theo pt [TEX]5cos(4pi t -\frac{3pi}{8}[/TEX] cm. tại thời điểm t vật có li độ x=-6 , xác định li độ của vật tại thời điểm t phẩy= t + 0,125s.?
HE-1.jpg


Cách làm là như vậy , ở bài này thì vô lí vì biên độ của nó là 5 nên vật sẽ chẳng thể nào có li độ -6 được :D



3/vật giao động điều hoà theo pt[TEX]x=5cos(2pi t -\frac{2pi}{3}[/TEX] cm. tính quãng đường đi được sau thời gian t=2,4s kể từ lúc bắt đầu dao động?
[TEX]T=1(s) \Rightarrow t=2,4 (s) = 2T+0,4(s)[/TEX]

Trong 2T, quãng đường vật đi được là [TEX]S_1=2.4A= 40 (cm)[/TEX]

Giờ ta đi tính quãng đường vật đi trong 0,4(s)

Tại [TEX]t=0 : \ \ x_1=-2,5[/TEX] và [TEX]v_1 >0[/TEX]
Tại [TEX]t=2,4: \ \ x_2=4,6[/TEX] và [TEX]v_2 <0[/TEX]


tyu-1.jpg


(trên hình phải là -2,5 chứ k phải 2,5 ; thiếu dấu ' - ' )
vậy trong [TEX]4 (s) [/TEX], quãng đường vật đi được là [TEX]S_2= 2,5+5+5-4,6=7,9 (cm)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow S= S_1+S_2= 40+7,9=47,9 (cm)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duylinh1811

[TEX]x= 5sin(\pi t - \frac{\pi}{6})= 5cos(\pi t - \frac{2 \pi }{3})[/TEX]

Ta xác định được vị trí ban đầu của vật là M có li độ [TEX] -2,5[/TEX]

Sau khi đi được quãng đường s, vật sẽ đến N có li độ [TEX]2,5[/TEX]

Có nghĩa góc quay là góc MON [TEX]= \frac{ \pi}{3}[/TEX]


[TEX]\Rightarrow t= \frac{ \varphi _q}{ \omega}= \frac{\pi}{3. \pi} =\frac{1}{3} (s)[/TEX]



G-1.jpg





HE-1.jpg


Cách làm là như vậy , ở bài này thì vô lí vì biên độ của nó là 5 nên vật sẽ chẳng thể nào có li độ -6 được :D



[TEX]T=1(s) \Rightarrow t=2,4 (s) = 2T+4(s)[/TEX]

Trong 2T, quãng đường vật đi được là [TEX]S_1=2.4A= 40 (cm)[/TEX]

Giờ ta đi tính quãng đường vật đi trong 4(s)

Tại [TEX]t=0 : \ \ x_1=-2,5[/TEX] và [TEX]v_1 >0[/TEX]
Tại [TEX]t=2,4: \ \ x_2=4,6[/TEX] và [TEX]v_2 <0[/TEX]


tyu-1.jpg


(trên hình phải là -2,5 chứ k phải 2,5 ; thiếu dấu ' - ' )
vậy trong [TEX]4 (s) [/TEX], quãng đường vật đi được là [TEX]S_2= 2,5+5+5-4,6=7,9 (cm)[/TEX]

pn j ơi cái câu thứ 3, pn co thể đưa dạng tổng quát giúp minh dc ko.tks pn nhju:p
 
Top Bottom