giải giúp em em ko bik làm er !!!

G

giotbuonkhongten

Mình nghĩ là đề có chỗ sai goy. vì nhìn vào đủ thấy CO2 dư làm sao tạo kết tủa. Bài mình dưới đây lấy CM của NaOH là 0.06M và Ba(OH)2 là 0.24M. theo mình nghĩ số như vậy mới tạo kết tủa đc
nCO2=0.02mol
nNaOH=nOH-=0.006mol
nOH-=2nBa(OH)2 =0.024mol
Ta có nOH-/nCO2= 1.5 -->tạo 2 muối.
CO2 + OH- -->HCO3-
CO2 + 2 OH- --> CO32- + H2O
nCO32- =nOH- - nCO2= 0.01mol
Ba2+ + CO32- --> BaCO3
mBaCO3=1.97(g)
Sai thì thôi nha
 
Last edited by a moderator:
T

thedayafter111

Đề đâu có sai đâu bạn ấy ơi
đề đó là đề thi ĐH đó bạn ấy à
ko bik giải la đề sai kà
ai giải ra 1.97g là đúng đó :D
 
G

giotbuonkhongten

Đề đâu có sai đâu bạn ấy ơi
đề đó là đề thi ĐH đó bạn ấy à
ko bik giải la đề sai kà
ai giải ra 1.97g là đúng đó :D
Mình đã nói là đề bạn gõ bị sai rùi, bạn xem lại đề đi. CM của NaOH là 0.06M, còn Ba(OH)2 là 0.12M. Mình làm đug mà bạn chẳng thanks j hết....................................:-SS
 
Top Bottom