Giải giúp em câu tìm số mol CO2 dựa vào kết tủa CaCO3

V

vuminhdai94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 11,2 gam CaO vào nước dư thu được dung dịch X. Sục khí CO2 vào dung
dịch X, qua quá trình khảo sát người ta lập đồ thị của phản ứng như sau:

https://www.dropbox.com/s/90r3tnoy45x9cwo/Untitled.png?dl=0

Giá trị của x là:
A. 0,050 B. 0,020 C. 0,025 D. 0,040

Xin cảm ơn nhiều!
 
K

kenknight1999

ĐLBT nguyên tố nCa(OH)2 = nCaO = 0,2 mol
Nhìn vào đồ thị nhé, nếu như đạt kết tủa cực đại thì lượng CO2 ở đó sẽ là 8x (mol)
Mà để tạo kết tủa cực đại \Rightarrow nCaCO3 = nCa(OH)2 = 0,2 mol.
- \Leftrightarrow ĐLBT nguyên tố nCO2 = nCaCO3 = 0,2 mol
\Leftrightarrow 8x = 0,2
\Leftrightarrow x = 0,025 \Rightarrow C.:D:D
 
Top Bottom