giải giúp em câu này với các bác

J

jd3t2qh36r

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 32,8 gam hỗn hợp gồm axit glutamic và tyrosin (tỉ lệ mol 1:1) tác dụng với 500ml dung
dịch NaOH 1M, phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch Y. Cô cạn cẩn thận dung dịch Y thu được m gam
chất rắn khan. Giá trị của m là
A. 49,2 B. 52,8 C. 43,8 D. 45,6
 
A

aloha147

Cho 32,8 gam hỗn hợp gồm axit glutamic và tyrosin (tỉ lệ mol 1:1) tác dụng với 500ml dung
dịch NaOH 1M, phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch Y. Cô cạn cẩn thận dung dịch Y thu được m gam
chất rắn khan. Giá trị của m là
A. 49,2 B. 52,8 C. 43,8 D. 45,6

nNaOH=0,5 mol
n glutamic =xmol
n tyrosin=ymol
ta có hệ
x=y
147x + 181y = 32,8
=> x=y=0,1mol
HOOC-CH2-CH2-CH(NH2)-COOH +2NaOH--------->NaOOC-CH2-CH2-CH(NH2)-COONa+2H2O
0,1------------------------------------------------------------------------------>0,2
HO-C6H4-CH2-CH(NH2)-COOH+2NaOH---------->NaO-C6H4-CH2-CH(NH2)-COONa+2H2O
0,1----------------------------------------------------------------------------->0,2
theo bao toàn khối lượng
m rắn = m axit + mNaOH - mH2O=32,8 + 0,5*40 - (0,2+0,2)*18=45.6(g)
--> đáp án D
 
Top Bottom