Toán 10 giải giúp em câu 8 và câu 11 với ạ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Giúp câu 8 thôi câu 11 kiến thức cơ bản cho chú động não :D
Thấy cái mẫu luôn >0 với mọi x nên nhân chéo thôi
có luôn:
[tex]\left\{\begin{matrix} & 3x^2+2x+m+2\geq 0 & \\ & 13x^2-26x+14-m>0 & \end{matrix}\right.[/tex]
Do nó luôn đúng với mọi x nên Delta của 2 cái trên [tex]\leq 0[/tex] và <0
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & 1-3(m+2)\leq 0 & \\ & 13^2-13(14-m)<0 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \frac{-5}{3}\leq m<1[/tex]
 
Top Bottom