giải giúp em cần gấp ^^~

S

saddean

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1...Cho tam giác ABC đường cao AH , BC = 12cm . góc B = 65 độ , góc C = 42 độ , tính AC , AH

2/Cho tam giác ABC nhọn , đường cao AH . C/m rằng

a)BC = AB.cosB + AC.cosC

B) AH = (BC)/(CotgB + Cotg C )

c)1/AH = 1 / BC.Tg B + 1/BC.TgC

d) CH= BC tg B / Tg B + Tg C
 
K

khanhtoan_qb

1...Cho tam giác ABC đường cao AH , BC = 12cm . góc B = 65 độ , góc C = 42 độ , tính AC , AH

2/Cho tam giác ABC nhọn , đường cao AH . C/m rằng


a)BC = AB.cosB + AC.cosC


B) AH = (BC)/(CotgB + Cotg C )


c)1/AH = 1 / BC.Tg B + 1/BC.TgC


d) CH= BC tg B / Tg B + Tg C

Bài 2 nè:
a) ta có:
[TEX]AB . cos B + AC . cos C = AB . \frac{BH}{AB} + AC . \frac{HC}{AC} = BH + HC = BC[/TEX]
b) [TEX]\frac{BC}{cotg B + cotg C} = \frac{BC}{\frac{BH}{AH} + \frac{HC}{AH}} = \frac{BC}{\frac{BH + HC}{AH}} = AH[/TEX]
c) [TEX]\frac{1}{BC . tg B} + \frac{1}{BC . tg C} = \frac{1}{BC. \frac{AH}{BH}} + \frac{1}{BC . \frac{AH}{HC}} = \frac{BH}{BC . AH} + \frac{HC}{BC . AH} = \frac{BC}{BC . AH} = \frac{1}{AH}[/TEX]
d) [TEX]\frac{BC . tg B}{tg B + tg C} = \frac{BC . \frac{AH}{BH}}{\frac{AH}{BH} + \frac{AH}{HC}} = \frac{BC . AH}{BH . AH (\frac{1}{BH} + \frac{1}{CH})} = \frac{BC}{1 + \frac{HB}{HC}} = \frac{BC}{\frac{HB + HC}{HC}} = \frac{BC . HC}{BC} = HC[/TEX]
p/s Có gì không hiểu liên hệ thêm tại đây
 
S

selenagomezlove1997a

câu c em hok hỉu sao chị có thể làm được như vậy....từ sau dấu = thứ 2 em k hỉu sao chị có thể đổi BH thàng tử số được?
 
K

koppok1996

câu c dễ hiểu mà.chỉ cần chia cả tử và mẫu cho AH là được. Bạn không hiểu chỗ nào,nói rõ hơn đi
 
S

selenagomezlove1997a

sax

sau dấu = thứ 2 câu c đoá: \frac{BH}{BC.AH} +\frac{HC}{BC.AH}...tại sao đổi BH và CH thành tử số được...giải thích kĩ cho mình nghen...thans trước
 
K

koppok1996

à .thì đó là phép chia cho phân số thì bạn nhân đảo ngược là được như vậy
 
R

reddragon1997

Minh co bai kho mong cac ban giup do
De bai ne
Cho tam giac ABC, AB=6cm;AC=8cm. Co BD va CE la hai duong trung tuyen, BD vuong goc voi CE. Hoi BC= ???
Cac ban giup minh nha, thanks truoc.
 
R

reddragon1997

moi nguoi giup minh voi

Bai toan kho wa minh ko giai dc
Cho tam giac ABC, AB=6; AC=8. BD va CE la 2 duong trung tuyen, BD vuong goc voi CE. Hoi BC= ???
ai giai giup minh voi
Thanks nhiu nha
Giai gium minh roi minh thanks cho.
:D:D:D
 
S

selenagomezlove1997a

tam giác ABC là tam giác gì vậy bạn?..bạn nói rõ hơn được không?
 
Top Bottom