giải giúp em bài toán

M

maitanan00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:N(x) 4mũ4-3x²-2x+x-xmũ4-1
M(x)2x²+2xmũ4-x²-4mũ3+5+3xmũ3
A/thu gọn và sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức theo luỹ thừa giảm biến:confused:
hãy giải giúp em bài toán xin cảm ơn
xim lổi em ko biết gõ dấu mũ nên gõ như vậy
có gì sai hãy gớp ý:)
rồi hãy tínhM(x)+N(x)
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

:confused:N(x) 4mũ4-3x²-2x+x-xmũ4-1
M(x)2x²+2xmũ4-x²-4mũ3+5+3xmũ3
A/thu gọn và sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức theo luỹ thừa giảm biến:confused:
hãy giải giúp em bài toán xin cảm ơn
xim lổi em ko biết gõ dấu mũ nên gõ như vậy
có gì sai hãy gớp ý:)
[TEX]N(x)4^4 -3x^2 -2x _x- x^4 -1[/TEX]
[TEX]M(x) 2x^2 + 2x^4 -x^2 -4^3 +5 +3x^3[/TEX]
Em à! Đặt biểu thức của em trong thẻ [ TEX][/ TEX] là được, ngoài ra, dấu mũ là ^ trên bàn phím em ạ.
 
G

greenstar131

[TEX]N(x)4^4 -3x^2 -2x _x- x^4 -1[/TEX]
[TEX]M(x) 2x^2 + 2x^4 -x^2 -4^3 +5 +3x^3[/TEX]
Chị không hiểu ý của đề lắm
nếu chỉ là sắp xếp thì ko có gì khó
[TEX]N(x)= x^4 -3X^2 -2x+4^4-1[/TEX]
[TEX]= x^4 -3X^2 -2x +255[/TEX]
[TEX]M(x)= 2x^4 +3x^3 +2x^2 -x^2 -4^3 +5[/TEX]
[TEX]= 2x^4 +3x^3+x^2 - 59[/TEX]
 
P

phongkg258

:confused:N(x) 4mũ4-3x²-2x+x-xmũ4-1
M(x)2x²+2xmũ4-x²-4mũ3+5+3xmũ3
A/thu gọn và sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức theo luỹ thừa giảm biến:confused:
hãy giải giúp em bài toán xin cảm ơn
xim lổi em ko biết gõ dấu mũ nên gõ như vậy
có gì sai hãy gớp ý:)
rồi hãy tínhM(x)+N(x)
giải
N(x)=(4xmũ4-xmũ4)-3xmũ2-2x+x-1=3xmũ4-3xmũ2-x-1
 
D

dienlenmat

:confused:N(x) 4mũ4-3x²-2x+x-xmũ4-1
M(x)2x²+2xmũ4-x²-4mũ3+5+3xmũ3
A/thu gọn và sắp xếp các hạng tử của mỗi đa thức theo luỹ thừa giảm biến:confused:
hãy giải giúp em bài toán xin cảm ơn
xim lổi em ko biết gõ dấu mũ nên gõ như vậy
có gì sai hãy gớp ý:)
rồi hãy tínhM(x)+N(x)
Sửa lại cái đề đã nhá :D

[TEX]N(x)=4^4-3x^2-2x+x-x^4-1[/TEX]

[TEX]M(x)=2x^2+2x^4-x^2-4^3+5+3x^3[/TEX]

Thu gọn:

[TEX]N(x)=4^4-3x^2-2x+x-x^4-1[/TEX]

[TEX]= -x^4-3x^2+(-2x+x)+(4^4-1)[/TEX]

[TEX] =-x^4-3x^2-x+255[/TEX]

[TEX]M(x)=2x^2+2x^4-x^2-4^3+5+3x^3[/TEX]

[TEX]=2x^4+3x^3+(2x^2-x^2)+(-4^3+5)[/TEX]

[TEX] =2x^4+3x^3+x^2-59[/TEX]

Tính:

[TEX]M(x)+N(x)=(2x^4+3x^3+x^2-59)+(-x^4-3x^2-x+255)[/TEX]

[TEX] = 2x^4+3x^3+x^2-59-x^4-3x^2-x+255[/TEX]

[TEX] =(2x^4-x^4)+3x^3+(x^2-3x^2)-x+(-59+255)[/TEX]

[TEX] =x^4+3x^3-2x^2-x+196[/TEX]
 
X

xfire

Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:




Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________Sửa lại cái đề đã nhá





Thu gọn:













Tính:








__________________v



__________________
 
T

thanhthcsdg

bài rễ thế mà không làm được à , lúc nào có bài khó mọi người giúp tui với nhz
 
S

study_foreverhp

ai dạy em cách viết số mũ với hình tam giác trên này với
 
Top Bottom