giải giúp em bài toán

P

pukichama

H

huy14112

Theo mình nghĩ thì khi khai triển biểu thức ra thì biểu thức sẽ có dạng:

$a+a_1x^1+a_2x^2+............+a_nx^n$

_Ta có tổng các hệ số sau khi khai triển biểu thức ra

$a+a_1+a_2+............+a_n$

_Tại $x=1$ thì biểu thức sẽ có giá trị là :

$a+a_1+a_2+............+a_n$

$=>$ tổng các hệ số của biểu thức sau khi khai triển sẽ bằng giá trị của biểu thức tại x= 1.

Vậy tổng các hệ số của biểu thức sau khi khai triển là : $(3.1-4)^{17}=-1$

 
K

king_wang.bbang

mọi người giải giúp em bài toán này và giải thích giúp em ạ :confused:
2. chứng minh rằng:
$11^{10}$ -1 chia hết cho 100
Ta có:

$A={11^{10}} - 1 = (11 - 1)({11^9} + {11^8} + {11^7} + ... + 1) = 10({11^9} + {11^8} + .. + 1)$

Mà ${11^n}$ có chữ số tận cùng là 1

\Rightarrow ${11^9} + {11^8} + {11^7} + ... + 1$ sẽ có tận cùng là 0

\Rightarrow A có dạng $\overline {a00} $

\Rightarrow $A \vdots 100$
 
P

pukichama

Theo mình nghĩ thì khi khai triển biểu thức ra thì biểu thức sẽ có dạng:

$a+a_1x^1+a_2x^2+............+a_nx^n$

_Ta có tổng các hệ số sau khi khai triển biểu thức ra

$a+a_1+a_2+............+a_n$

_Tại $x=1$ thì biểu thức sẽ có giá trị là :

$a+a_1+a_2+............+a_n$

$=>$ tổng các hệ số của biểu thức sau khi khai triển sẽ bằng giá trị của biểu thức tại x= 1.

Vậy tổng các hệ số của biểu thức sau khi khai triển là : $(3.1-4)^{17}=-1$

bạn cho mình hỏi một chút tại sao phải khai triển biểu thức ra như thế này

$a+a_1x^1+a_2x^2+............+a_nx^n$
 
Top Bottom