đề lượng giác tanx$sin^2x$-2$sin^2x$ = 3(cos3x +sinxcosx)
P pukichama 29 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đề lượng giác tanx$sin^2x$-2$sin^2x$ = 3(cos3x +sinxcosx)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. đề lượng giác tanx$sin^2x$-2$sin^2x$ = 3(cos3x +sinxcosx)
X xuanquynh97 29 Tháng chín 2013 #2 pukichama said: đề lượng giác tanx$sin^2x$-2$sin^2x$ = 3(cos3x +sinxcosx) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này $cos3x$ sai đề nha bạn phải là $cos2x$ PT \Leftrightarrow $sinx^3−2sinx^2cosx=3cosx(cosx^2−sinx^2+sinxcosx)$ ⇔ $sinx^3+sinx^2cosx−3cosx^3−3sinxcosx^2=0$ ⇔$(sinx^2−3cosx^2)(sinx+cosx)=0$
pukichama said: đề lượng giác tanx$sin^2x$-2$sin^2x$ = 3(cos3x +sinxcosx) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái này $cos3x$ sai đề nha bạn phải là $cos2x$ PT \Leftrightarrow $sinx^3−2sinx^2cosx=3cosx(cosx^2−sinx^2+sinxcosx)$ ⇔ $sinx^3+sinx^2cosx−3cosx^3−3sinxcosx^2=0$ ⇔$(sinx^2−3cosx^2)(sinx+cosx)=0$
C connhikhuc 29 Tháng chín 2013 #3 cách khác: ta có: [TEX]\frac{sinx}{cosx}sin^2 x-2sin^2 x = 3(2cos^2 x-1+sinx.cosx)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]sin^3 x-2sin^2 x.cosx-6cos^3 x+3cosx-3sinx.cos^2 x = 0[/TEX] nhận thấy cosx =0 không phải là nghiệm, chia hai vế cho [TEX]cos^2 x[/TEX],được: [TEX]tan^3 x-2tan^2 x+3(1+tan^2 x)-3tanx-6 = 0[/TEX] thu gọn và giải
cách khác: ta có: [TEX]\frac{sinx}{cosx}sin^2 x-2sin^2 x = 3(2cos^2 x-1+sinx.cosx)[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]sin^3 x-2sin^2 x.cosx-6cos^3 x+3cosx-3sinx.cos^2 x = 0[/TEX] nhận thấy cosx =0 không phải là nghiệm, chia hai vế cho [TEX]cos^2 x[/TEX],được: [TEX]tan^3 x-2tan^2 x+3(1+tan^2 x)-3tanx-6 = 0[/TEX] thu gọn và giải