Giải giúp em bài toán lực hấp dẫn này đi ạ

RapGamer

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
54
13
49
22
TP Hồ Chí Minh

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một vật khi ở mặt đất bị trái đất hút một lực 320N. Ở độ cao h=R/2 so với mặt đất (R là BK TĐ) vật bị trái đất hút một lực là bao nhiêu
Ap dụng CT:go là gia tốc của vật ở mặt đất
[tex]\frac{g}{go}=\left ( \frac{R}{R+h} \right )^{2}<=>\frac{g}{go}=\left ( \frac{R}{R+\frac{R}{2}} \right )^{2}=\frac{4}{9}[/tex]
Mà F =m.g =>F tỉ lệ thuận với g
=>[tex]\frac{F}{F0}=\frac{4}{9}<=>\frac{F}{320}=\frac{4}{9}=>F=142.2N[/tex]
 
Top Bottom