giải giúp em bài toán hình học này với

S

s0ckngam_2320

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC có 3 góc nhọn nội tiếp trong (O,R).Vẽ đường cao AD và BH của tam giác ABC (D thuộc BC),BH cắt AC tại K và cắt (O) tại F.
a.Chứng minh tứ giác HKCD nội tiếp
b.Chứng minh OC vuông DK.
c. Cho DK=1/2 AB.tính DK theo R
d.Vẽ OM vuông BC ,trên đọan AM lấy MG=1/2AG.so sánh diện tích tam giác AHG và diện tích tam giác AGO
 
M

mimasaka

Bạn ơi H thuộc AD à?

a. Ta có <HDC = < HKC = 90^0 (theo gt)
Mà 2 góc này ở vị trí đối nhau do đó KHDC là tứ giác nội tiếp
 
Top Bottom