Giải giúp em bài số:

M

mdcwin

1272!
Hì....
Chữ số đơn vị. Số chia hết cho 2 3 và chia 5 dư 2 thì tận cùng là 2
Còn số hàng chục thì thế vào
 
M

mdcwin

Đúng hay không em thử thì biết nhé!
Thuờng thuờng các bài có **** này thì các ** là các chữ số khác nhau
:D:D:D
 
K

kenytran98

em àk.nhữg bài có dấu*** như thế là có chữ số giống nhau đấy.em phải lưu ý nhé:)
 
T

thungan6a4

ai giúp em bài toán này với : Chứng minh rằng n + 1 và n + 2 là hai số nguyên tố cùng nhau
 
T

thungan6a4

ai giúp em bài này với thầy sắp thu bài rồi chứng minh rằng n +1 và n +2 là hai số nguyên tố cùng nhau với lại chỉ em cách đăng bài toán này lên mang như shĩnun nha em ko biết đăng nên đăng tạm vậy thôi . Thank you everyone.^^
 
N

nguyenbahiep1

chứng minh rằng n +1 và n +2 là hai số nguyên tố cùng nhau khó wá à thầy sắp thu vbài rồi :-w:-w:-w:(:)((


cách chứng minh 2 số nguyên tố cùng nhau

Bước 1 giả sử

[laTEX]n+1 \vdots d \\ \\ n+2 \vdots d[/laTEX]

Bước 2 chứng minh d = 1

[laTEX]n+2 - (n+1) \vdots d \Leftrightarrow 1 \vdots d \Rightarrow d = 1 \\ \\ \Rightarrow dpcm[/laTEX]

 
T

thungan6a4

ko hiểu nguyenbahiep1 ! Bạn có thể làm một bài khác được ko ! ^~^

ko hiểu nguyenbahiep1 à ! Bạn có thể làm một bài khác rõ ràng hơn được ko ! ^~^ thank you and sorry vì làm phiền
 
Last edited by a moderator:
0

0872

Gọi d là ƯCLN( n+1 và n+2)
Chứng minh n+1 và n+2 là 2 SNT cùng nhau (khi nào có thời gian mình sẽ giảng cặn kẽ hơn)
 
Last edited by a moderator:
H

hktpun_phuc_123

- Số chia hết cho 2 thì sẽ có chữ số tận cùng bằng { 0 ; 2 ; 4 ; 6 ; 8 }
- Số chia cho 5 dư 2 thì sẽ có chữ số tận cùng bằng { 2 ; 7 }

suy ra : 12** sẽ có chữ số tận cùng bằng { 2 }

Để 12*2 chia hết cho 3 thì (1+2+2+*) sẽ chia hết cho 3
Hay (5 + *) sẽ chia hết cho 3

Suy ra : * = {1;4;7}
 
Top Bottom