P
peluoi
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a. Các cạnh bên SA=SB=SC=SD=a. CMR
a) CMR : AC vuông với (SBD).
b) CMR : tam giác SBD vuông ở đỉnh S.
c) Gọi K là điểm trên BD sao cho KB =3KD. Gọi (alpha) là mặt phẳng qua K và song song với AC,SD. Xác định thiết diện do (alpha)cắt chóp.
mong các bạn giúp dùm cám ơn nhìu nha.
^
^ ^
^^
^^
^
a) CMR : AC vuông với (SBD).
b) CMR : tam giác SBD vuông ở đỉnh S.
c) Gọi K là điểm trên BD sao cho KB =3KD. Gọi (alpha) là mặt phẳng qua K và song song với AC,SD. Xác định thiết diện do (alpha)cắt chóp.
mong các bạn giúp dùm cám ơn nhìu nha.
^
Last edited by a moderator: