Giải giúp em bài này với ạ!

L

luffy_95

Giải giúp em bài này với ạ!
Tích phân

Em cảm ơn!

Đặt [TEX] \frac{dx}{\sqrt{x+1}} = dt \Rightarrow t = 2\sqrt{x+1} [/TEX]

[TEX]lnx = u \Rightarrow du = \frac{dx}{x}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]2.lnx.\sqrt{x+1}| - 2\int_{3}^{8}\frac{\sqrt{x+1}}{x}dx [/TEX]

= [TEX]18ln2-4ln3 - 2\int_{3}^{8}\frac{\sqrt{x+1}}{x}dx [/TEX]

tính [TEX]\int_{3}^{8}\frac{\sqrt{x+1}}{x}dx[/TEX]

đặt [TEX]\sqrt{x+1} = t \Rightarrow dx = 2tdt , x = t^2 -1[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]\int_{2}^{3}\frac{t.2tdt}{t^2-1}[/TEX] ok cái này đơn giản rồi chia xuống là xong!
 
Top Bottom