Giải giúp em bài khảo sát hàm số này với.

P

phithang89

P

pe_yumi

Cho hàm số : y=[tex]\frac{x^2-2x +4}{x-2}[/tex]

a)Khảo sát hàm số và vẽ (C)
b)Dùng đồ thị trên , biên luận theo m số nghiệm của phương trình

[TEX]x^2[/TEX]-(m+2)x+2m+4=0
c)Tìm các điểm trên (C) có tọa độ là số nguyên
câu a )
tính y '
cho y' = 0 ra 2 nghiệm
tính TCN
ko có TCĐ
roy` tìm điểm cắt trục OX , OY
roy` vẽ đồ thị
câu b )
(x bình - 2 x +4) / (x-2) = -m
câu c )
hũm bik làm ................

nếu bạn muốn làm rõ hơn thì add nick : baby_ic3_co0l ....................... hj` ............mai bạn sẽ có câu trả lời :p ..............bb sẽ jai? giúp bạn :p
 
Last edited by a moderator:
H

hoangdinhchanh

lấy tử chia mẫu ta được x + 4/(x-2). Muốn nguyên thì x-2 phải là ước số của 4.Vậy x-2 phải là ước số của 4 Vậy x-2 = +-4,+-2,+-1.Thế vào được 6 toạ độ x, y nguyên, học tốt nhé
 
H

hoangoclan161

Khảo sát hàm số

Cho hàm số : y=[tex]\frac{x^2-2x +4}{x-2}[/tex]
c)Tìm các điểm trên (C) có tọa độ là số nguyên
Ta có: [TEX]\text{y}=x+\frac{4}{x-2}[/TEX]. Gọi M([TEX]x,x+\frac{4}{x-2}[/TEX]) là điểm thoả mãn yêu cầu bài ra thì ta có (x-2) là ước của 4. Có các trường hợp sau:
TH1: x-2=-4
TH2: x-2=-2
TH3: x-2=-1
TH4: x-2= 1
TH5: x-2= 2
TH6: x-2= 4
Từ mỗi TH tìm được toạ độ các điểm M thoả mãn bài ra
 
C

cuphuc13

tui cung tìm ra sáu toạ độ như vậy..... hehe bài này làm rồi nhưng có người trả lời rồi thì thôi zay.... ghi hộ kết quả cho đỡ phí công vào xem nè:
b) Pt vô nghiệm khi -6<6<2
pt 2 nghiệm phân biệt : m>2,m<-6
pt 1 nghiệm khi : m=2 , m=-6....
c)(3,7) ; (1;-3) ; (4,6); (0;2) ; (6,7) ; (-2,-3).................................
xem kết quả đó chắc là đúng đó.........:D
 
Top Bottom