giải giúp em bài hình này với

T

tuancs586

N

nguyenbahiep1

đề bài:
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành. Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm BC,CD,SB,SD.
a,CMR: MN // PQ
b,Gọi I là trọng tầm tam giác ABC, J thuộc SA sao cho:
JS/JA=1/2.CMR: IJ//SM
AE GIẢI GIÚP VỚI



câu 1

QP là đường trung bình trong tam giác SBD nên QP // BD

NM là đường trung bình trong tam giác BDC neenNM // BD

từ 2 điều trên dẫn đến dpcm

câu 2

gọi O là giao của BD và AC

Vậy I là giao của BO là AM

xét tam giác SAM

có tỷ lệ ta let : AI /AM = AJ/AS = 2/3

vậy JI // SM
 
Top Bottom