B
bapprono1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) trong một thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A và B dao dộng với tần số f = 20 Hz và cùng pha. Tại một điểm M cách A và B những khoảng d1=16cm, d2=20cm. sóng có biên độ cực đại. giữa M và đường trung trực của AB có 3 dãy cực đại khác. Tốc độ truyền sóng trên mặt nước là
đáp án : 10 cm 20cm 40cm 60cm
2) Hai nguồn sóng âm cùng tần số, biên độ, và pha.đặt tại s1 và s2.coi biên độ không giảm theo khoảng cách. tại một điểm M trên dường s1s2 mà s1M = 2cm, s2M = 2,75 cm không nghe thấy âm phát ra từ hai nguồn. Biết vận tốc truyền sóng trong không khí là 340,5m/s. tần số nhỏ nhất mà các nguồn có thể là bao nhiêu?
đáp án : 254hz 190hz 315hz 227hz
3) cho hai loa là nguồn phát sóng âm s1,s2 phát âm cùng phương trình u s1=u s2=acos\omega t. tốc độ truyền âm trong không khí là 345m/s.một người đứng ở vị trí M cách s1 là 3m,cách s2 là 3,375m. Tần số âm nhỏ nhất, để người đó không nghe được âm từ hai loa phát ra là
đáp án : 480hz 440hz 420hz 460hz.
Anh chị giảng cho em cụ thể tí hí,em hơi chậm hiểu
em cảm ơn nhiều,:M038:
đáp án : 10 cm 20cm 40cm 60cm
2) Hai nguồn sóng âm cùng tần số, biên độ, và pha.đặt tại s1 và s2.coi biên độ không giảm theo khoảng cách. tại một điểm M trên dường s1s2 mà s1M = 2cm, s2M = 2,75 cm không nghe thấy âm phát ra từ hai nguồn. Biết vận tốc truyền sóng trong không khí là 340,5m/s. tần số nhỏ nhất mà các nguồn có thể là bao nhiêu?
đáp án : 254hz 190hz 315hz 227hz
3) cho hai loa là nguồn phát sóng âm s1,s2 phát âm cùng phương trình u s1=u s2=acos\omega t. tốc độ truyền âm trong không khí là 345m/s.một người đứng ở vị trí M cách s1 là 3m,cách s2 là 3,375m. Tần số âm nhỏ nhất, để người đó không nghe được âm từ hai loa phát ra là
đáp án : 480hz 440hz 420hz 460hz.
Anh chị giảng cho em cụ thể tí hí,em hơi chậm hiểu
em cảm ơn nhiều,:M038: