giải giúp e với mn.toán không gian khó quá.

H

hangrom96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ diện ABCD có đáy ABC là tam giác vuông tại A, AB=a, AC = a.căn3 , DA = DB = DC. biết rằng tam giác DBC vuông.
a) cmr (DBC) vuông (ABC)
b)xác định và tính hóc của 2 mp (DAC) và (ABC)
c) tính d(C,(DMA)) với M là trung điểm ABC.
 
N

nguyenbahiep1



câu a

Gọi H là trung điểm BC

có AH = HC = BH

DA = DB = DC

vậy DH là đường cao của chóp D.ABC

DBC chứa DH nên mp(DBC) vuông mp (ABC)

câu b

Giao tuyến là AC

từ H kẻ HI // AB hay HI vuông AC

I là trung điểm AC

Có AC vuông DH
AC vuông HI vậy AC vuông DI

hay góc giữa 2 mp chính là góc DIH

câu c

viết sai đề M là trung điểm của ABC

chắc là trọng tâm, tuy nhiên mong bạn vào xem lại đề
 
Top Bottom