Giải giúp e một số bài về khoảng thời gian ngắn ngắn nhất, dài nhất

P

pacongian

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một vật nhỏ dao động điều hòa theo phương trình x=Acos(ω\omegat+φ\varphi) So sánh trong những khoảng thời gian T/3 như nhau. Người ta thấy quảng đường dài nhất mà vật có thể đi được là 5.Căn 6 cm
Tìm biên độ dao động.
2/ Vật dao động điều hòa theo phương trình x=7cos(ω\omegat - π\pi/5) so sánh trong những quãng đường 7cm như nhau khoảng thời gian ngắn nhất để đi được quãng đường đó là 0.25s. Tìm tần số f của dao động.
3/ Một vật nhỏ thực hiện dao động điều hòa theo phương trình x=3cos(5π\pit-π\pi/6}. So sánh trong những quãng đường 3.Cẳn như nhau, khoảng thời gian ngắt nhất để đi quãng đường đó bằng bao nhiêu
4/ Một vật dao động điều hòa trên ox, Gọi t1/t2 lần lượt là khoảng thời gian ngắt nhất và dài nhất để vật đi được quãng đường bằng biên độ. Tỉ số t1/t2 bằng ?
5/ Một vật nhỏ thực hiện dao động điều hòa A=5 cm, xét trong cùng khoảng đường 12cm, thấy thời gian ngắn nhất là 0,8 giây. Hãy tìm số dao động mà vật thực hiện được trong mỗi phút.
6/ Một vật nhỏ thực hiện dao động điều hòa với A=4 cm. Xét trong cùng khoảng thời gian 3,2s thấy quãng đường dài nhất mà vật đi được là 18 cm. Nếu xét trong cùng khoảng thời gian 2,3 s thì quãng đường ngắn nhất vật đi được là bao nhiêu ?
7/ Một chất điểm dao động điều hòa tren trục ox với biên độ 10 cm chu kì 2s. Mốc thế năng ở vị trí cân bằng. Tốc đô trung bình của chất điểm trong khoảng thời gian ngắn nhất khi chất điểm đi từ vị trí có động năng bằng 3 lần thế năng đến vị trí có động năng bằng 1/3 lần thế năng là
 
H

huyenthanhvu97

Bai 1
Smax trong khoảng thời gian T/3 \Leftrightarrow\Leftrightarrow vật đi từ vị trí \prod_{i=1}^{n}/6 đến 5 \prod_{i=1}^{n}/6
\Rightarrow\Rightarrow ơ vị trí \prod_{i=1}^{n}/6 vật có li độ 2,5 căn 6
A= 5 căn 2
 
Last edited by a moderator:
H

huyenthanhvu97

Bai 4

thời gian ngắn nhất để vật đi được quãng đường bằng A là đi từ vị trí \prod_{i=1}^{n}/3 đến 2\prod_{i=1}^{n}/3
\Rightarrow t1= T/6
thời gian max để đi được A là đi từ -\prod_{i=1}^{n} /3 đến \prod_{i=1}^{n} /3
\Rightarrow t2=T/3
\Rightarrow t1/t2=0,5
 
H

huyenthanhvu97

tmin \Leftrightarrow đi từ \prod_{i=1}^{n}/3 đến 2\prod_{i=1}^{n}/3 delta fi =60 \Rightarrow t =T/6=0,25 \Rightarrow T=1,5 \Rightarrow f
 
Top Bottom